ข่าว'ด.ต.'แจ้งเอาผิด'สาวสุพรรณ' โพสต์คลิปโวย'ตร.แกล้งเด็ก' - kachon.com

'ด.ต.'แจ้งเอาผิด'สาวสุพรรณ' โพสต์คลิปโวย'ตร.แกล้งเด็ก'
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

จากกรณีโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์คลิปการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่กำลังเข้าจับกุม นักเรียนวิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง หลังจากขี่จักรยานยนต์(จยย.)ผิดกฎหมาย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและเป็นรถแต่งท่อเสียงดัง บนทางหลวงหมายเลข  3260 ถนนสายบางลี่-สุพรรณบุรี ช่วงทางโค้งแยกเข้าโรงเรียนแม่พระประจักษ์ ซึ่งภายหลังมีการกล่าวอ้างลักษณะทำนองว่า ตำรวจกำลังแกล้งเด็ก ยึดจยย.ทำให้ไปโรงเรียนไม่ได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ด.ต.อภิชาติ สุวรรณปทุมเลิศ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สองพี่น้อง ให้เอาผิดผู้ใช้เฟซบุ๊ก "พิศมัย ทองคำ" ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หลังจากโพสต์คลิปและข้อความอ้างถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนเกิดความเสียหาย

ภายหลังด.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ขอยืนยันว่าไม่ได้กลั่นแกล้งเด็กนักเรียนในคลิปแต่อย่างใด โดยส่วนตัวไม่รู้จักเด็กคนดังกล่าว แต่เคยตักเตือนเรื่องจยย.มาก่อนแล้ว แต่ปรากฏว่าเด็กไม่ฟัง ซ้ำยังนำมาขี่ให้เห็นอีก จึงต้องจับกุมตามหน้าที่ ระหว่างนั้นได้ถูกเด็กต่อว่าต่าง ๆ จนสุดท้ายทนไม่ไหวโวยวายขึ้นมาบ้าง ตรงจุดนี้เองที่ตนยอมรับว่าใจร้อนและระงับอารมณ์ไม่ได้ ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ตำหนิและคาดโทษตนไว้แล้ว อย่างไรก็ตามการกล่าวหาว่า ตำรวจกำลังแกล้งเด็ก หรือ กล่าวหาการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในทางมิชอบ โดยใช้คลิปดังกล่าว ถือเป็นการสร้างความเข้าใจผิดจึงต้องแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่ต่อไป

มีรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ น.ส.พิศมัย ทองคำ อายุ 35 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้ถูกกล่าวหาว่า เป็นคนโพสต์คลิปโวยตำรวจยึดรถเด็กลงในเฟซบุ๊ก จะเดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในช่วง 15.00 น. ของวันเดียวกันนี้ เบื้องต้น น.ส.พิศมัย แจ้งว่าขอให้การปฏิเสธและพร้อมจะสู้คดีในชั้นศาล. 


ชมคลิปได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แชร์ว่อน'ตร.จร.-เด็กอาชีวะ'เถียงกันอุตลุด ปมยึดรถจยย