ข่าวประจำวัน - kachon.com

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 (ดอนเมือง) ตีสำนวนกลับเมื่อปลายปี 2562 ให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน แจ้งข้อหาเพิ่ม เสี่ยโป้ โป้อานนท์ (ชื่อ-สกุลใหม่ ชื่อเดิมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์) อายุ 27 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง

Read more

ข่าวประจำวัน

จากกรณีที่ปรากฏภาพคลิปชายช่วยตัวเองบนรถประจำทาง ต่อหน้าสาวประเภทสองพร้อมกับชักชวนให้ลงจากรถให้ไปมีเพศสัมพันธ์ โดยผู้เสียหายบันทึกภาพและนำมาโพสต์ลงโซเชี่ยลเพื่อเตือนภัยให้ระวังตัว วอนผู้ที่เห็นภาพชายคนดังกล่าวช่วยแจ้งตำรวจจับตัวโดยเร็ว เพราะมีพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อสังคม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

Read more

ข่าวประจำวัน

มื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ขณะที่ ร.ต.อ.หญิง รัชนู ทองปุ่น นายเวร ผบก.สท. ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่อาคาร สำนักงานกองบังคับการสารนิเทศ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) จู่ๆเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

Read more

ข่าวประจำวัน

รายงานข่าวจากการบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่ นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคมออกมาระบุว่าแอร์บัสได้ยื่นโนติสต์ หรือหนังสือทวงหนี้ค่าเช่าเครื่องบินมายังการบินไทยว่า เรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการคลังจะโอนเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.- 22 เม.ย. ที่ผ่านมา และในวันนี้จำนวน 4.4 แสนราย

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อเวลา 04.25 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สารวัตร(สอบสวน) สน.คันนายาว รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยรามอินทรา 65 แยก 2-4-4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. 

Read more

ข่าวประจำวัน

วันที่ 22 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

Read more

ข่าวประจำวัน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการเราไม่ทิ้งกัน จ่ายเงินเยียวยาให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ 5,000 บาท ข้อมูลเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2563 มีผู้ผ่านเกณฑ์ทั้งหมด 15 ล้านคน จ่ายเงินไปแล้ว 14.2 ล้านคน

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์เรื่องเงินเยียวยาในส่วนของประกันสังคม ว่า ตนได้เชิญเลขาฯประกันสังคมมาพูดคุยแล้ว ยอมรับว่า ต้องล่าช้าเพราะโดยลักษณะของระบบคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่ออนไลน์

Read more