ข่าวประจำวัน - kachon.com

ข่าวประจำวัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.จักรินทร์ เที่ยงธรรม รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งพบศพในอาคารเลขที่ 501/350 ซอยช่องนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. รุดไปตรวจสอบ พร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2564 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา นพ.ยง ภู่วรวรรณ มอบอำนาจให้นางโศรยา ประสิทธิ์สมสกุล มาพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน แจ้งว่ามีผู้แก้ไข้เพิ่มเติมข้อมูลของนพ.ยง บนเว็บไซต์วิกิพีเดีย (wikipedia) ว่า “เป็นเซลล์ขาย ซิโนแวค ให้กับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

Read more

ข่าวประจำวัน

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดเผยว่า หลังจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซิโนฟาร์มให้กับองค์กรต่างๆ แล้ว รอบใหม่จะจัดสรรให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ เปิดให้ประชาชนทั่วไปจองผ่านแอปพลิเคชัน ที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดและจองในวันที่ 15-16 ก.ค. ที่จะถึงนี้ โดยในล็อตแรกจะให้จอง 30,000-50,000 คน จากนั้นจึงจะเปิดให้จองอีกครั้งหลังผ่านไป 4-5 วัน ทั้งนี้ ราคาที่จะเปิดจองจะไม่เกินเข็มละ 888 บา

Read more

ข่าวประจำวัน

วันที่ 14 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การเภสัชกรรม ออกแถลงการณ์ เรื่อง แจ้งความเอาผิด “ลอย-หมอบุญ” หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นเหตุให้องค์การเภสัชได้รับความเสียหาย กรณีเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา โดยมีเนื้อหาระบุว่า

Read more

ข่าวประจำวัน

วันที่ 13 ก.ค.2564 พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยว่า พ.ต.ต.เริ่ม เกตุสุวรรณ์สว.ส.รฟ.หัวหิน กก.3 บก.รฟ. นำกำลังเข้าทำการจับกุม น.ส.นิตยา อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดธัญญบุรี ที่ 347/2564 ลงวันที่ 23 มิ.ย. 2564 ข้อหาฉ้อโกงและนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยจับกุมได้บนขบวนรถเร็วที่ 171( กรุงเทพฯ-ทุ่งสง) ขณะขบวน รถไฟจอดเทียบชานชาลาสถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงผู้ปกครองที่ต้องจ่ายค่าเทอม ค่าธรรมเนียมการเรียนภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งพบว่ามีผู้ปกครองส่วนใหญ่อาจจะติดปัญหาไม่สามารถจ่ายค่าเทอม ค่าธรรมเนียมการเรียนกับสถานศึกษาได้

Read more

ข่าวประจำวัน

จากกรณี ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้รับแจ้งจาก นายวรพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ว่า ตนและเพื่อนได้ไปเที่ยวในแหล่งศึกษาธรรมชาติภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย บริเวณสะพานขาว ได้พลัดหลงป่า ขณะที่กำลังเดินอยู่บริเวณใต้สะพานขาวเลยน้ำตกวังบัวบาน ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยตนขับรถมากับเพื่อนชาย คือ นายโกวิทย์

Read more

ข่าวประจำวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. เวลา 13.00-18.00 น. ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ณ สถานีกลางบางซื่อ กทม. พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ. พร้อมตำรวจจิตอาสา 904 บช.น. ค่อยอำนวยความสะดวกให้บริการกับผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 75 ปีขึ้นไป ที่มารับบริการฉีดวัคซีน โควิด-19 เข็มที่ 1 โดยระบบบริการแบบ On-site ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

Read more

ข่าวประจำวัน

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตาม ความคืบหน้าการวิจัยและพัฒนาการผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ในประเทศ สำหรับต้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนตามแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ BCG (Bio-Circula-Green Economy) ของรัฐบาล โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) รายงานว่า ได้มีการลงนามความร

Read more

ข่าวประจำวัน

หลังจากโควิด-19 ระลอก 4 แพร่ระบาดหนักในปัจจุบัน ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ประชาชนได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อทั่วทุกวงการ ไม่ว่าวงการบันเทิง นักการเมือง คนดังและคนมีชื่อเสียง แม้กระทั่งพระสงฆ์ก็ติดเชื้อด้วยเช่นกัน

Read more