ข่าวอลหม่าน!ไฟไหม้โรงงานของเก่า เผา3ชม.ถึงคุมเพลิงได้ - kachon.com

อลหม่าน!ไฟไหม้โรงงานของเก่า เผา3ชม.ถึงคุมเพลิงได้
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ ทองเพ็ชร์ สารวัตร (สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานรับซื้อของเก่า ของ บจก.สถานีรีไซเคิล วงษ์พาณิชย์ สุวรรณภูมิ เลขที่ 1288 ระหว่างซอยลาดกระบัง 40/2 กับ ซอยลาดกระบัง 42 ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร กว่า 20 คัน ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ พร้อมอาคารปลูกสร้างด้วยโครงเหล็กสูง 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตัวโรงงาน ลุกลามไหม้เศษพลาสติกและกระดาษที่อัดเป็นลูกบาศก์สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ จนลามไปถึงตัวอาคารโดยรอบโรงงานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ประชาชนที่พักอาศัยโดยรอบ ต่างพากันวิ่งย้ายข้าวของสัมภาระออกมาด้านนอกถนนกันอย่างอลหม่าน ส่งผลให้การจราจรถนนลาดกระบังฝั่งขาเข้าต้องติดขัดเป็นทางยาว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รีบลากสายยางพร้อมหัวฉีดเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อทำการดับ แต่ทว่าทางเข้าด้าหน้าโรงงานเป็นทางคับแคบ ประกอบกับห่างไกลแหล่งน้ำ ตลอดจนเชื้อเพลิงที่อยู่ภายในโรงงานเป็นเศษวัสดุพลาสติก กระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เวลาผ่านไปไม่นานโครงสร้างตัวอาคารที่เป็นเหล็กและสังกระสีก็พังและทรุดตัวลงมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 3 ชั่วโมง ก็สามารถดับเพลิงได้ ซึ่งโรงงานเกิดความเสียหายเกือบทั้งหมด 


สอบสวน นายชัยณรงค์ อุทัยกัน อายุ 59 ปี รปภ.ที่ดูแลโรงงาน ให้การว่า ขณะที่เดินตรวจตราเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดมาจากกลางตัวโรงงาน ประกอบกับมีเพื่อนร่วมงานวิ่งมาบอกว่ามีไฟไหม้ ตนจึงหันกลับไปดูพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้จากตรงกลางของโรงงาน ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว และตนจึงรีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.อดุลย์ กล่าวว่า เบื้องต้น เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่พบผู้เสียชีวิต และยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหาย รวมทั้งยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ ต้องประสานเจ้าของโรงงาน ตลอดจนสอบปากคำพยานแวดล้อม และรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรสจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ขอบคุณภาพจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิร่วมกตัญญู @รักเธอประเทศไทย