ข่าวตามเจอแล้วเก๋งอำมหิตลากหมา อ้างแค่ผูกซากตูบไปฝัง - kachon.com

ตามเจอแล้วเก๋งอำมหิตลากหมา อ้างแค่ผูกซากตูบไปฝัง
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

จากกรณีโลกออนไลน์และผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ศิริวัฒณา โจม ศักดิ์ศรี" ได้วอนขอให้ตำรวจเร่งติดตามหาตัว คนขับรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีเขียวใบตอง มาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย หลังก่อเหตุขับรถลากสุนัขไปตามท้องถนน เส้นทางออกจากเขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งขณะเกิดเหตุเชื่อว่าสุนัขดังกล่าวยังไม่ตายขณะถูกกระทำ ถือเป็นเรื่องที่โหดร้ายทารุนต่อสัตว์ ทำร้ายจิตใจคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 พ.ย. พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก. สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ติดตามหาเจ้าของรถยนต์ในคลิปดังกล่าวแล้ว จนกระทั่งพบว่า เป็นหญิงชาวบ้าน อายุ 37 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้เชิญตัวไปให้ปากคำที่โรงพัก เบื้องต้นอ้างว่าได้เลี้ยงสุนัขชื่อ "แค็ปหมู" เป็นสุนัขบ้านสีน้ำตาล และพบว่า เจ้าแค็ปหมูไปนอนตายอยู่ที่บริเวณข้างบ้าน ต้องการจะนำซากสุนัขไปฝังไว้ริมคลอง แต่เนื่องจากต้องพาบุตรสาวอายุ 2 ปี นั่งไปในรถด้วยกัน เกรงว่าอาจจะติดเชื้อจากซากสุนัขได้ จึงนำซากผูกติดรถยนต์ก่อนขับจากบ้านพักมุ่งหน้าไปยังริมคลองพุมดวง เพื่อขุดหลุมฝัง ทั้งนี้คดีดังกล่าวยังไม่มีใครร้องทุกข์กล่าวโทษและยังไม่พบว่ามีหลักฐานชี้ชัดว่า หญิงสาวรายนี้กระทำผิดแต่อย่างใด จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น

ด้านเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ข้อความระบุทำนองว่า อยากเรียกร้องให้พยานที่เห็นเหตุการณ์เข้าให้การกับทางตำรวจ รวมทั้งสามารถประสานมายัง เพจ WATCHDOG THAILAND เพื่อให้ข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร้องตร.เร่งตามหาเก๋งอำมหิต เชือกลากตูบดับดิ้นคาถนน