ข่าวสั่งรร.บ้านดงห้ามมีเหตุรุนแรงซ้ำ ชี้ทำภาพลักษณ์ศธ.เสีย - kachon.com

สั่งรร.บ้านดงห้ามมีเหตุรุนแรงซ้ำ ชี้ทำภาพลักษณ์ศธ.เสีย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีเกิดเหตุรุ่นพี่ชั้นม.2 โรงเรียนบ้านดง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จำนวน 8 คน ได้พา นักเรียนหญิง เด็กป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนบอกว่าจะ ถักเปีย ให้ แต่ปรากฏว่ารุ่นพี่ม.2 ได้เข้าไปรุมกระชากผมอย่างรุนแรง จน ด็กป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว ผู้ปกครองเด็กป.4 ทราบเรื่องพร้อมกับเผยว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แถมยังแฉว่าโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท เพื่อขอให้จบเรื่องนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ต.ค.นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ปัญหานักเรียนป.4 ถูกรุ่นพี่ ม.2 ทำร้าย ว่า ได้มอบหมายให้ทางศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.)พะเยา ดำเนินการติดตามข้อเท็จจริงโดยด่วนและให้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง

ด้าน นายรณชัย ทัดช่อม่วง ศึกษาธิการจังหวัดพะเยา (ศธจ.พะเยา) กล่าวว่า วันนี้สำนักงานจะออกหนังสือถึงโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ และ สพป.เขต 1 และ 2 กำชับห้ามไม่ให้เกิดกรณีความรุนแรงในสถานศึกษาขึ้นมาอีก เนื่องจากทาง ศธ. ได้ดำเนินนโยบายเรื่องมาตรการความปลอดภัยในสถานศึกษา เมื่อเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นย่อมกระทบต่อภาพลักษณ์ของกระทรวงศึกษาธิการ ดังนั้นต้องเข้มงวดในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด รวมทั้งการจัดกิจกรรมในเชิงป้องกันไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรงในสถานศึกษาขึ้นมาได้อีก

ติดตามข่าว "ม.ต้นแกล้งป.4" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก