ข่าวภาพสุดท้าย'วิศวกรโยธา'วูบกลางรายการ ยื้อชีวิตไม่ได้ - kachon.com

ภาพสุดท้าย'วิศวกรโยธา'วูบกลางรายการ ยื้อชีวิตไม่ได้
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. จส.100 ทวิตรายงานว่า วานนี้ (10 ต.ค.) ระหว่างออกอากาศรายการสถานีประชาชนทางสถานีไทยพีบีเอส ช่วงเวลาระหว่าง 14.05 – 15.00 น. ซึ่งมี น.ส.อรอุมา เกษตรพืชผล เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อ นายนิวัฒน์ สุรโชติเกรียงไกร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวง ที่มาร่วมออกรายการและให้สัมภาษณ์ในประเด็นโครงการสร้างสะพานข้ามแยกพยุหะคีรี เกิดวูบหมดสติลงอย่างกะทันหันกลางรายการ สร้างความตกใจให้ทีมงานอย่างมาก ก่อนที่นายนิวัฒน์จะเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมา ไทยพีบีเอสได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของนายนิวัฒน์ ที่หมดสติขณะร่วมรายการสถานีประชาชน และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล โดยไทยพีบีเอส ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นายนิวัฒน์ สุรโชติเกรียงไกร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวง ที่หมดสติขณะร่วมรายการสถานีประชาชนและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล นายนิวัฒน์ได้ทำหน้าที่ข้าราชการอย่างสมบูรณ์จนถึงนาทีสุดท้าย ในการชี้แจงประชาชนอย่างนุ่มนวล เกี่ยวกับโครงการสร้างสะพานข้ามแยกพยุหะคีรีใน จ.นครสวรรค์ ที่ถูกคัดค้าน ไทยพีบีเอสขอร่วมไว้อาลัยด้วยภาพการทำหน้าที่สุดท้ายของเขา"

ก่อนหน้านี้ นายนิวัฒน์ ชี้แจงถึงโครงการสร้างสะพานข้ามแยกพยุหะคีรีที่ถูกคัดค้าน ด้วยข้อมูลที่เตรียมมาอย่างดี และนำเสนอด้วยท่าทีที่สุภาพนุ่มนวล ไม่ได้แสดงอาการเจ็บป่วย หรือความผิดปกติใดๆ หลังจากที่ชี้แจงได้ประมาณแค่ 5 นาที นายนิวัฒน์ ก็ล้มลงและหมดสติ

ทีมแพทย์จาก รพ.รามาธิบดี ประจำคลินิกพิเศษ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เข้าให้การช่วยเหลือกู้ชีพทันที พนักงานไทยพีบีเอสคนหนึ่งซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำอุปกรณ์ประจำรถฉุกเฉิน ให้การช่วยเหลือและเร่งนำส่ง รพ.วิภาวดี อย่างรวดเร็ว แต่หลังจากที่แพทย์ให้การช่วยเหลือประมาณ 1 ชม. ก็แจ้งว่านายนิวัฒน์ได้เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันลงแล้ว.

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :ไทยพีบีเอส, จส.100