ข่าวรวบหนุ่มเจ้าของบ้านต้นเพลิง เผาชุมชนวัดสังข์กระจาย - kachon.com

รวบหนุ่มเจ้าของบ้านต้นเพลิง เผาชุมชนวัดสังข์กระจาย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในชุมชนวัดสังข์กระจาย แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ ก่อนลุกลามทำบ้านเรือนวอด 16  หลัง จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าต้นเพลิงเกิดจากบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 197 ของ นายวิเชียร ลาวัณย์ศิริ โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนแจ้งว่า มักมีกลุ่มวัยรุ่นชอบเข้าไปมั่วสุมที่บ้านนี้กันเป็นประจำ ความคืบหน้าล่าสุด
 
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่ สน.บางกอกใหญ่  พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและค้นหาบุคคลต้องสงสัย กระทั่งพบตัว นายวิเชียร หรือไก่ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ซึ่งวิ่งหลบหนีไปกบดานในวิหารหลวงพ่อวัดสังข์กระจาย ไม่ไกลจากบ้านพักของตัวเอง โดย นายวิเชียร อยู่ในสภาพตื่นตระหนกเนื้อตัวแปดเปื้อน และมีบาดแผลโดนไฟลวกที่แขนขวา จากการค้นตามร่างกายพบอุปกรณ์การเสพยา อีกทั้งเจ้าตัวยอมรับเพิ่งเสพยาบ้าในบ้านแล้วลืมจุดเทียนทิ้งเอาไว้ จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่ รพ.วิชัยเวช ผลออกมาเป็นสีม่วง  จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางกอกใหญ่ ดำเนินคดีข้อหากระทำให้เกิดเพลิงไหม้โดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และเสพยาบ้า
 


ด้าน พ.ต.ท.วิศิษฎ์ สุวรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางกอกใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นพบมีบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ทำความเสียหาย จำนวน 15 หลัง และบ้านที่เสียหายเล็กน้อยเนื่องจากผลกระทบอีก 3 หลัง รวมทั้งสิ้น 18 หลัง ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้เกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะดำเนินการกับ นายวิเชียร เจ้าของบ้านต้นเพลิงตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน.


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ชุมชนวัดสังข์กระจาย ซ.เพชรเกษม4รถติดหนัก