ข่าวเปิดตัว'ฮีโร่เนตรนารี'ว่ายน้ำช่วย'2ฝรั่ง'รอดตายน้ำซัดรถ - kachon.com

เปิดตัว'ฮีโร่เนตรนารี'ว่ายน้ำช่วย'2ฝรั่ง'รอดตายน้ำซัดรถ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
กรณี กู้ภัยใต้เต็กตึ๊งและกู้ภัยช้างเผือก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีรถกระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ชณ 7223 กทม.ถูกกระแสน้ำท่วมพัดจมคลองสินปุน หมู่ 5 ต.กุแหระ และมีชาวต่างชาติ 2 คน ติดภายใน จึงประสานทหารนำเรือเข้าช่วยเหลือ ทราบชื่อ นายคลาว อายุ 50 ปี และนายคิม อายุ 35 ปี ทั้งคู่เป็นนักท่องเที่ยวและเป็น 1 ในทีมที่เคยดำน้ำช่วยน้องๆทีมหมูป่า สุดท้ายช่วยออกมาได้ ก่อนที่ชาวบ้านจะร่วมแรงช่วยขนย้ายทรัพย์สินในรถออกมาได้ด้วย ทำให้ทั้งคู่ต่างประทับใจสุดๆ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านได้ชื่นชมและเปิดตัวสาวน้อย เป็นนักเรียนชั้น ม.1 ร.ร.บ้านควนประชาสรรค์ หมู่ 1 ต.กุแหระ อ.ท่งใหญ่ สาวน้อยในชุดเนตรนารี ผู้ซึ่งเป็นคนแรกที่พบเห็นเหตุการณ์และว่ายน้ำเข้าไปช่วยนักดำน้ำทั้งคู่จนสามารถออกมาจากรถได้ก่อน จากนั้นก็รีบว่ายน้ำกลับมาแจ้งพ่อแม่ให้รับรู้ เพื่อแจ้งหน่วยงานมาสมทบ

ซึ่งพอเจ้าหน้าที่มาถึงสาวน้อยจิตอาสาคนนี้ก็ยังไม่ยอมกลับ แต่ได้ว่ายไปกลับระหว่างถนนกับจุดที่รถจมหลายเที่ยว เพื่อช่วยผู้ใหญ่และทหารในการชักลากรถมาขึ้นฝั่ง นอกจากเจ้าหน้าที่จะชื่นชมในตัวสายน้อยแล้ว ตัวของผู้ติดภายในทั้งคู่ยังยกให้เป็นฮีโร่จิตอาสาด้วยโดยเธอชื่อ ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ต.กุแหระ ได้เปิดใจว่า ตอนนั้นกำลังว่ายน้ำเล่นอยู่ พอดีหันไปเห็นรถกระบะโดนกระแสน้ำพัดใส่แรงมากจนลอยไปติดต้นปาล์ม จึงตัดสินใจว่ายเข้าไปดูและเห็นชาวต่างชาติ 2 คน ติดอยู่ในรถ พยายามร้องขอความช่วยเหลือ ช่วงนั้นไม่มีใครคนอื่นด้วยมีเพียงแค่ตนที่เห็น ด้วยความที่พูดภาษอังกฤษได้จึงบอกให้รอก่อน จากนั้นก็รีบว่ายกลับมาตามพ่อกัแม่ นำมาสู่การช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ดีใจที่พวกเขาปลอดภัย

ขณะที่ นางสมศรี ศรีสุกใส อายุ 47 ปี แม่ของฮีโร่เนตรนารี กล่าวว่า ลูกสาวเรียนเก่งและว่ายน้ำแข็งมาก แต่ตกใจเหมือนกันที่รู้ว่าเขาต้องว่ายไปกลับรถกับถนน เพราะมันห่างตั้ง 100 เมตร สุดท้ายพอทุกอย่างคลี่ลายก็รู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นจิตอาสาช่วยชีวิตคน.