ข่าวแม่น้องโน๊ต 13 หมูป่า ปลื้ม! หมอบอก ไม่เกินอาทิตย์นี้ ลูกจะได้กลับบ้าน - kachon.com

แม่น้องโน๊ต 13 หมูป่า ปลื้ม! หมอบอก ไม่เกินอาทิตย์นี้ ลูกจะได้กลับบ้าน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

แม่น้องโน๊ต ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม 1 ใน 13 ทีมหมูป่า เผย ได้คุยกับลูกแล้ว อาการเป็นปกติทุกอย่าง ไม่มีอะไรน่าห่วง ยังไม่รู้ กำหนดวันออกจากโรงพยาบาลกลับบ้าน แต่หมอแจ้งว่า ไม่เกินอาทิตย์นี้จะได้กลับ ขณะที่เมื่อวาน ผบ.ทบ.เยี่ยมอาการ หมอภาคย์

วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณแม่ของน้องโน๊ต ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม 1 ในผู้ประสบภัย 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวง เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ทางโทรศัพท์ว่า ได้คุยกับลูกแล้ว วันนี้เป็นวันแรกที่ได้กอดลูก อาการทุกอย่างปกติ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แข็งแรงดี ยังไม่มีการกำหนดวันออกจากโรงพยาบาลที่ชัดเจน แต่คุณหมอแจ้งว่า ไม่เกินอาทิตย์นี้จะได้กลับบ้าน

ขณะที่ เมื่อวานที่ผ่านมา (12 ก.ค.) พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ไปเยี่ยม หมอภาคย์ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ที่ต้องนอน รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ใส่ชุดคนไข้สีชมพู พักดูอาการเพื่อการควบคุมโรค แม้ หมอภาคย์ จะแข็งแรงสมบูรณ์ดีก็ตาม เหตุเพราะได้ร่วมปฏิบัติการดำน้ำเข้าไปช่วยดูอาการของเด็กๆ ทีมหมูป่าในถ้ำหลวงหลายวัน จนออกมาเป็นคนสุดท้าย

ทั้งนี้ พลเอกเฉลิมชัย เดินทางมาเชียงรายเพื่อร่วมงานพระราชทานเพลิงศพนักบิน ที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินกองทัพบกตกที่แม่ฮ่องสอน