ข่าวสงกรานต์ดุจริงๆ หนุ่มปราจีนเลือดร้อน ไล่แทงกันไส้ทะลักสาหัส 3 - kachon.com

สงกรานต์ดุจริงๆ หนุ่มปราจีนเลือดร้อน ไล่แทงกันไส้ทะลักสาหัส 3
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากตีและแทงกันไส้ทะลัก ปอดทะลุบาดเจ็บสาหัส 3 ราย บริเวณถนนราษฎรดำริ จ.ปราจีนบุรี หลังมีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์แล้วเกิดวิวาทกัน ...

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 61 ร.ต.อ.นฤมล ควรรำพึง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเบ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่า บริเวณถนนราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี หน้าสำนักงานนิสสันปราจีนบุรี มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากตีและแทงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย

กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึง ต้องใช้เวลาอยู่นาน เนื่องจากถนนสายดังกล่าวมีการสาดน้ำเล่นสงกรานต์ เมื่อเดินทางไปถึงพบมีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 ราย ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณหน้าท้องจนไส้ไหลทะลัก บางรายถูกแทงจนทะลุปอด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะแหวกวงล้อมของฝูงชนไปส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย คือ นายปริญญวัฒน์ ปั้นกลาง อายุ 32 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ถูกอาวุธมีดแทงที่บริเวณหน้าท้องไส้ทะลัก นายมงคลชัย เนื่องแก้ว อายุ 25 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ถูกแทงที่หน้าอกทะลุปอด และนายทวีศักดิ์ รุนเกษม อายุ 25 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลดงพระราม อำเภอเมืองปราจีนบุรี ถูกแทงที่หน้าท้องขวา 

ทีมแพทย์และพยาบาลเร่งให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำผู้ได้รับบาดเจ็บจากอาการหนักสุด คือ นายปริญญาวัฒน์ ปั้นกลาง เข้าห้องทำการผ่าตัดฉุกเฉินเป็นคนแรก ก่อนนำนายทวีศักดิ์ รุนเกษม และนายมงคลชัย เนื่องแก้ว เข้าห้องผ่าตัดเช่นกัน ขณะที่แพทย์และพยาบาลทำการรักษาปรากฎว่ามีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนๆ มาที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารต้องคอยดูแลเพื่อป้องกันเหตุ เกรงว่าจะมีการตามมาเอาคืนที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายปริญญวัฒน์ ปั้นกลาง พร้อมพรรคพวกได้รวมตัวกันมาเล่นน้ำสงกรานต์กันที่หน้าบริษัท นิสสัน ปราจีนบุรี จนใกล้ค่ำได้มีกลุ่มคู่อริจำชื่อเล่นได้คือ นายใหม่ เด็กตำบลบ้านพระ เข้ามาชกต่อย ทำให้คนทั้งสองกลุ่มกว่า 20 คน ตะลุมบอน จนมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุเข้ามาระงับเหตุ พบว่าในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดแทงจำนวน 3 ราย ส่วนสาเหตุการก่อเหตุทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มอาจมีเรื่องกันมาก่อน จนมาเล่นน้ำสงกรานต์มาเจอกัน จึงก่อเหตุและมีผู้บาดเจ็บ.