ข่าวรวบ‘ปาหุณ’นักร้อง อดีตนักบอล ข้อหาสนับสนุน‘โน้ต ดินแดง’น้องชายค้ายาฯ - kachon.com

รวบ‘ปาหุณ’นักร้อง อดีตนักบอล ข้อหาสนับสนุน‘โน้ต ดินแดง’น้องชายค้ายาฯ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ปส.บุกยึดทรัพย์ “โน้ต ดินแดง” เครือข่าย “บอย-เบนซ์ เรซซิ่ง” อายัดบ้าน รถหรูมูลค่าเกือบ 50 ล้าน ก่อนค้นบ้านที่ซื้อให้ภรรยาอยู่ ค้นห้องพักย่านดินแดง รวบ “ปาหุณ กมลเลิศ” นักร้อง อดีตนักบอลทีมดัง ข้อหาสนับสนุนโน้ต น้องชายค้ายาเสพติด...


จากปฏิบัติการ ชัยยะสยบไพรี 61/3 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. และพล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก นำกำลังเข้าตรวจค้น ห้องพักเลขที่ 131/645 อาคาร D1 BELLE พร้อมควบคุมตัวนายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ซึ่งเป็นเครือข่าย “โน้ต ดินแดง” หรือนายวันเฉลิม กมลเลิศ ที่มีความเชื่อมโยง ร่วมค้ายาเสพติดกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

เจ้าหน้าที่ ได้อายัดรถยนต์หรู 5 คัน และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมเกือบ 20 ล้าน พร้อมปืน 1 กระบอก ซึ่งจอดอยู่ภายในลานจอดรถของคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9 และนายพจนารถ ให้การว่า รถยนต์และปืนเป็นของนายวันเฉลิม ที่นำมาฝากไว้ โดยตัวเองเป็นเพื่อนสนิทกับนายกมลเลิศ

พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า สอบปากคำเบื้องต้นนายพจนารถรับสารภาพว่ารับเงินจากนายโน้ตมาซื้อรถและทรัพย์สินมีค่าจริง โดยเฉพาะรถบีเอ็มสีขาว ป้ายแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้าและออก หมุนเวียนในบัญชีนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบว่ามีการลงธุรกิจกับพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย

ทั้งนี้ ขบวนการดังกล่าวมักจะนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดยาเสพติดมาฟอกเงินด้วยวิธีการซื้อรถหรู และแปลงเป็นทรัพย์สินเพราะมีราคาสูง และแปรทรัพย์ได้ง่าย โดยตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวมาหลายเดือนแล้ว แต่นายโน้ต ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ และตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวตามหมายจับในความผิดฐานร่วมกันค้ายาเสพติด

นอกจากนี้ตำรวจอีก 1 ชุด ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 775 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง พร้อมควบคุมตัวนายปาหุณ กมลเลิศ พี่ชายนายโน้ต ซึ่งมีหมายจับคดีสนับสนุนการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงควบคุมมาสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมตรวจค้นบ้านหรู 2 ชั้น ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านอ่อนนุช มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท มีชื่อนางรรินทร์ยา ลำพาย ภรรยาของนายวันเฉลิม เป็นเจ้าของ โดยเมื่อมาถึงตำรวจพบว่าบ้านปิดอยู่ จึงสะเดาะกุญแจ แล้วเข้าตรวจค้น

พล.ต.ท.สมหมาย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่านายโน้ตนำเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดมาให้ภรรยาซื้อบ้านหลังนี้ ซึ่งเชื่อว่าเป็นการฟอกเงินอีกวิธีการหนึ่งนอกเหนือจากการนำเงินไปซื้อรถยนต์หรูและรถบิ๊กไบค์ ขณะที่เอกสารที่พบภายในบ้าน แสดงให้เห็นว่าบ้านหลังนี้เพิ่งถูกซื้อเมื่อปลายปีที่แล้ว ภายในบ้านยังพบเครื่องตัดสัญญาณ 2 เครื่องที่เชื่อได้ว่าอาจจะถูกนำไปใช้ในการตัดสัญญาณการติดตามของตำรวจ ขณะลักลอบขนยาเสพติด เบื้องต้นคาดว่าคนในบ้านน่าจะรู้ตัวจึงหลบหนีไปก่อนที่ตำรวจจะเข้า เบื้องต้นตำรวจได้ติดประกาศอายัดบ้านหลังดังกล่าวไว้ตรวจสอบต่อไป

ด้าน นายปาหุณ กมลเลิศ นักร้องอิสระ อดีตนักฟุตบอล สโมสรพีทีที ระยอง พี่ชายโน้ต ดินแดง อ้างว่า รู้ว่าน้องชายมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานานแล้ว แต่ห้ามปรามไม่ได้ พร้อมยอมรับว่าตัวเองรับเลี้ยงหลาน 2 คน ซึ่งเป็นลูกของนายโน้ต และนายโน้ตได้ส่งเงินมาให้เพื่อเลี้ยงดูลูก เป็นครั้งคราว แต่ยืนยันตัวเองว่าไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด หรือฟอกเงิน แต่อย่างใด.