ข่าวหวาดเสียว! หนุ่มปีนสายไฟ ผวาคนมาทำร้าย กู้ภัยดันตกเบาะลม รอดตาย - kachon.com

หวาดเสียว! หนุ่มปีนสายไฟ ผวาคนมาทำร้าย กู้ภัยดันตกเบาะลม รอดตาย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

หนุ่มเชื้อสายจีนหลอน คนจะมาทำร้าย ปีนสายไฟ บริเวณตลาดไนท์พลาซ่า เมืองภูเก็ต สุดท้ายหน่วยกู้ภัยเข้าชาร์ต ผลักตกเบาะลมรอดตาย นำตัวส่ง รพ. ...

ช่วงเช้า วันที่ 19 พ.ค. หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายปีนสายไฟสูงราวตึก 2 ชั้นบริเวณภายในพูนผลไนท์พลาซ่า ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง เกรงว่าจะหล่นลงมาได้รับอันตราย จึงได้ประสาน ปภ.ภูเก็ต และหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ต นำเบาะลมรุดไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สร้างเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก มีทั้งอพาร์ทเม้นท์ร้านอาหาร บริษัท พบชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำลายดอกสีแดง กำลังปีนป่ายอยู่บนสายไฟหน้าอาคารพาณิชย์ โดยมีความสูงราวตึก 1 ชั้น จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำเบาะลมมากางบนพื้นบริเวณจุดที่ชายดังกล่าวปีนป่ายอยู่ พร้อมกับเกลี่ยกล่อมให้ลงมา จนเวลาผ่านไปราว 20 นาที ชายดังกล่าวได้เดินลัดเลาะเข้ามายืนบริเวณกันสาดอาคารชั้น 1 หน่วยกู้ภัยที่รอชาร์ตอยู่จึงได้เดินไปด้านหลังพร้อมกับผลักให้ชายดังกล่าวตกลงไปที่เบาะลมด้านล่าง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รออยู่ได้อย่างปลอดภัย

ทราบชื่อต่อมา นายโต๋ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยยังคงให้การวกวน อ้างว่าจะมีคนมาทำร้าย โดยได้ดื่มเบียร์กับยาเข้าไป อย่างไรก็ดี หน่วยกู้ชีพได้นำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและตรวจสอบหาสารเสพติดต่อไป.