ข่าวญาติกันทะเลาะที่ดินวาเดียว 5ขวบเซ่นดับ-ลั่นไม่เผาศพ - kachon.com

ญาติกันทะเลาะที่ดินวาเดียว 5ขวบเซ่นดับ-ลั่นไม่เผาศพ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่  21 เม.ย. พ.ต.ท.คมสัน มาศิริ  รอง ผกก.สส สภ.กุยบรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีมีเหตุใช้อาวุธปืนหลายขนาดยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 54/1 และบ้านเลขที่ 38 ริมถนนสายกุยบุรี-บ้านโพธิ์เรียงในเขตเทศบาลกุยบุรี ตรงข้ามสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกุยบุรี โดยบ้านเลขที่ 54/1 มี ด.ญ.นันทธ์พัสวี ศรีลิพิน หรือน้องนาข้าว อายุ 5 ขวบ ถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด ลำตัว 1 นัด เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ส่วนบ้านเลขที่ 38 มีนายพายัพ หอมฟุ้ง อายุ 52 ปี ถูกยิงที่หัวเหน่าพักรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย โดยบ้านทั้ง 2 หลังเป็นญาติใกล้ชิด แต่มีความขัดแย้งจากการแย่งชิงที่ดินเพียง 1 ตารางวา ล่าสุด ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับนายมนู รัศมี อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน อ.บางสะพาน ลูกเขยนายพายัพ ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า  และนายอนุชา วงศ์แหวน อายุ 26 ปี ข้อหาพยายามฆ่า
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ร้อยรส. อ.กุยบุรีใช้คำสั่ง คสช. เข้าค้นบ้านเลขที่ 76 ของนางชัญชนก น้อยเมือง เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ "น้องนาข้าว" บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้านเลขที่ 196 เปิดเป็นร้านขายของชำของนายสุทธิพงศ์ หอมฟุ้ง เครือญาติของผู้ขัดแย้งทั้ง 2 ฝ่าย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะเดียวกันได้ควบคุมตัวนางพัชญาภา หอมฟุ้ง อายุ 31 ปีลูกจ้างชั่วคราว งานบริหาร รพ.กุยบุรี ภรรยานายมนู และนายณัฐพงศ์ หอมฟุ้ง อาย 26 ปี บุตรนายพายัพหลังจากเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง


 
นางศิริกาญจน์ ภักดีศิรศิริ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ยายของน้องนาข้าว กล่าวว่า จะบำเพ็ญกุศลศพน้องนาข้าวเป็นเวลา 9 วัน จากนั้นจะไม่ฌาปนกิจจนกว่าครอบครัวของตนจะได้รับความเป็นธรรมจากความสูญเสียที่เกิดขึ้น หลังจากถูกกล่าวหาว่าหลังจากมีเหตุทะเลาะวิวาทคนในบ้านใช้อาวุธปืนยิงก่อน แต่ที่บ้านมีปลอกกระสุนเพียง 5 ปลอก แต่อีกฝ่ายมี 18 ปลอก และหัวกระสุนปืนลูกซอง และยืนยันว่าหลานสาวไม่ได้โดนลูกหลงเพราะกระสุนปืนเข้าที่ศีรษะขณะวิ่งเล่นหน้าบ้าน ยืนยันว่าฝ่ายตรงข้ามมีเจตนาฆ่าโดยขาดสติจากการใช้อาวุธปืนหลายกระบอกยิงใส่โดยไม่คิดว่าเป็นบ้านญาติใกล้กัน.