ข่าวจับเซียนพระดัง นักธุรกิจรายใหญ่ปรี่ทวงเงินคาโรงพัก หลังโกงไปกว่า 380 ล้านบาท - kachon.com

จับเซียนพระดัง นักธุรกิจรายใหญ่ปรี่ทวงเงินคาโรงพัก หลังโกงไปกว่า 380 ล้านบาท
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจังหวัดนครสวรรค์ ใช้เวลานานนับเดือนแกะรอยตามจับ นายธนพล หรือที่วงการเซียนพระ เรียกว่า “รุต นครสวรรค์” อดีตหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินพระของสมาคมพระเครื่องไทย พร้อมด้วยนางอมรรัตน์ ภรรยา ได้ที่จังหวัดเชียงราย

หลังหนีคดี พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกง และร่วมกันยักยอก ร่วมกันฉ้อโกง ตามหมายศาลแขวงนครสวรรค์และศาลแขวงนนทบุรี เมื่อเดือนมีนาคม และเดือนเมษายนที่ผ่านมา มูลค่าคดีกว่า 380 ล้านบาท

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจังหวัดนครสวรรค์ ได้นำตัวสองสามี-ภรรยา มาส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เพื่อเตรียมส่งศาลแขวงนครสวรรค์ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อนายธนพลมาถึงสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ มีนักธุรกิจอสังหาฯ รายใหญ่คนหนึ่ง ได้ปรี่เข้าหานายรุต พร้อมกับทวงถาม เรื่องพระเครื่องจำนวน 564 องค์ เป็นเงินรวม 380 ล้านบาท ที่นายรุตเอาไป

แต่กลับเอาเช็คเปล่าใบละ 10 ล้านบาท จำนวน 38 ใบมาให้แทน ขณะที่นายรุต บอกว่า ยอมรับผิด แต่จะไม่ขอพูดเรื่องจะคืนพระ หรือจะคืนเงินที่นำพระไปปล่อยเช่าแต่อย่างใด ขอสู้คดีในชั้นศาล

นายบุญยืน นักธุรกิจผู้เสียหาย บอกว่า รู้จักกับนายรุต ในฐานะวงการพระเครื่อง ซึ่งตัวนายรุตเอง เคยมีตำแหน่งในวงการที่น่าเชื่อถือ แต่ตัวนายรุตได้ก่อเรื่องไปทั่ว จนมีการแจ้งความเกิดขึ้นในหลายท้องที่

ซึ่งตนเองก็เคยโดยนายรุตเอาพระปลอมมาหลอกจำนำ โดยอ้างว่าเป็นพระแท้ พอเมื่อไปเช็กหลายๆ ที่ ก็ทราบว่าเป็นพระปลอม จนมีการแจ้งความกัน แต่ทางนายรุตก็ยังไม่ชดใช้เงินคืนแต่อย่างใด

จนได้ข้อตกลงกันว่า นายรุตจะนำพระเครื่องของตนเองจำนวน 564 องค์ จำนวน 380 ล้านบาท ไปปล่อยบูชา แต่เมื่อนายรุตปล่อยพระบูชาได้แล้ว ก็ไม่นำเงินมาให้แต่อย่างใด จนมีการแจ้งความอีกครั้ง ซึ่งในวันขึ้นศาลฯ ตัวนายรุตก็หลบหนี ไม่ยอมมาขึ้นศาลฯด้วย

ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาขออายัดตัวนางอมรรัตน์ เพื่อไปดำเนินคดีในท้องที่ตามหมายจับในคดี พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)