ข่าวสืบนครบาล ตามจับบัญชีม้า หลอกตุ๋นประมูลเหรียญพระดัง เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างเปิดบัญชีใช้สมัครงาน - kachon.com

สืบนครบาล ตามจับบัญชีม้า หลอกตุ๋นประมูลเหรียญพระดัง เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างเปิดบัญชีใช้สมัครงาน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 14 พ.ค. 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ผกก.สส.1ฯ พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1ฯ พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 พ.ต.ต.คณิตนนท์ ถนอมศรี สว.กก.สส.1ฯ พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 4 ร่วมกับ สภ.ไทรน้อย

ร่วมจับกุมนายธนบดี อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 129/2567 ลงวันที่ 2 พ.ค. 2567 ข้อหาฉ้อโกงโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือ ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” โดยจับกุมตัวได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านไทรน้อย จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา

หลังมีผู้เสียหายได้เข้าไปประมูลพระเครื่องเหรียญหลวงปู่ทิม รุ่นผูกพัทธสีมา ปี 17 คอยาว โดยผู้ต้องหาใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เอส บางพลูหลวง” รับประกันว่าเป็นพระแท้ ถ้าเป็นพระเก๊มีค่าเสียเวลาให้ 10,000 บาท กระทั่งต่อมาผู้เสียหายชนะการประมูลในราคา 13,500 บาท

หลังจากนั้นได้โอนเงินไปยังบัญชีของผู้ต้องหา ปรากฏภายหลังโอนเงินผู้ต้องหาได้ส่งพระเครื่องมาจริง แต่เป็นพระปลอม จึงติดต่อไปยังผู้ต้องหาเพื่อขอคืนเงิน แต่ผู้ต้องหากลับหลบหนีและบล็อกเฟซบุ๊กไปในที่สุด

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับว่าเคยเปิดบัญชีธนาคารเพียงเพื่อจะไปสมัครงานเท่านั้น และปฏิเสธว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกขายพระเก๊แต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า จากการสืบสวนติดตามคนร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผ่านการหลอกลวงทุกประเภท ขอให้ประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ สำหรับผู้ที่ขายบัญชีธนาคารนั้น ตาม พ.ร.ก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ. 2566 ระบุว่า

เจ้าของบัญชีม้า หรือเบอร์ม้า ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 300,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)