ข่าวหมอชิตคนแน่น ปชช.ทยอยกลับกรุง ส่วนสายเหนือรถเยอะ คาดช่วงเย็นติดหนึบ - kachon.com

หมอชิตคนแน่น ปชช.ทยอยกลับกรุง ส่วนสายเหนือรถเยอะ คาดช่วงเย็นติดหนึบ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ขนส่งหมอชิต ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้โดยสารทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนา หลังฉลองเทศกาลสงกรานต์ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บางคนแบกกระสอบข้าวสาร หอบสัมภาระกลับมา

โดยทางสถานีขนส่งหมอชิตต้องเสริมรถขสมก.ฟรี ไว้ให้บริการรับส่งระหว่างสถานีขนส่งหมอชิตและสถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต เพื่อลดปัญหาความแออัดของประชาชน โดยจัดรถบัสไว้ 8 คัน ให้บริการตั้งแต่เวลา 04.00 น. – 07.00 น. ทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 32 ถนนสายเอเชีย ช่วง 4 แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ ต่อเนื่องถึงแยกต่างระดับชัยนาท-ตาคลี ขาล่องเข้ากรุงเทพมหานคร สภาพการจราจรเริ่มมีความคึกคัก ปริมาณรถมากขึ้น จากรถของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ทยอยเดินทางกลับจากการเล่นน้ำสงกรานต์ทางภาคเหนือ

ที่ในบางช่วงมีรถแล่นเต็มพื้นที่ แต่โดยรวมยังคล่องตัว สามารถใช้ความเร็วได้ตามอัตราที่กฎหมายกำหนด 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่มีติดขัด จะมีชะลอตัวบ้างในจุดสัญญาณไฟจราจร 4 แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ เมื่อผ่านจุดนี้ไปก็สามารถทำความเร็วได้ และมีความคล่องตัวมากขึ้นจนเข้าพื้นที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี

คาดว่าในวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ จะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ไปจนถึงกลางคืน และอาจจะมีปัญหาติดขัดได้โดยเฉพาะจุด 4 แยกหางน้ำสาคร ที่มีสัญญาณไฟจราจร

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แนะนำเส้นทางรอง โดยเปลี่ยนไปใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 340 เลี้ยวเข้า อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่หลัก กม.ที่ 150 ผ่านตัวเมืองชัยนาท ผ่าน จ.สุพรรณบุรี อ.บางบัวทอง และเข้า กทม.ซึ่งรถมีปริมาณน้อยกว่าซึ่งจะได้รับความสะดวกกว่า

นอกจากนี้ ผู้ใช้รถสามารถขอข้อมูลสภาพการจราจร ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 หรือที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ซึ่งโทรฟรีตลอด 24 ชม. ทั้ง 2 หมายเลข

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)