ข่าวสาว อดีตพนักงานเว็บพนัน แก๊งโรแมนซ์สแกม หลอกลงทุน สูญ1.7ล้าน - kachon.com

สาว อดีตพนักงานเว็บพนัน แก๊งโรแมนซ์สแกม หลอกลงทุน สูญ1.7ล้าน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 2 เม.ย.2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 4 ร่วมกันจับกุม น.ส.เสาวลักษณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา

ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.241/2567 ลงวันที่ 27 มี.ค. 2567 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ๆ และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตน

จับสาว อดีตพนักงานเว็บพนันออนไลน์ แก๊งโรแมนซ์สแกม หลอกเหยื่อลงทุนทองลอนดอน เสียหาย 1.7 ล้านบาท อ้างเป็นบัญชีม้า

จับสาว อดีตพนักงานเว็บพนันออนไลน์ แก๊งโรแมนซ์สแกม หลอกเหยื่อลงทุนทองลอนดอน เสียหาย 1.7 ล้านบาท อ้างเป็นบัญชีม้า

โดยมิได้เจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้องหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้หรือยืมใช้หมายเลขโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตน ทั้งนี้โดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด”

สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีแก๊งไฮบริดสแกมใช้เฟซบุ๊กปลอมเป็นหนุ่มนักธุรกิจ โสด หน้าตาดี ทำธุรกิจอยู่ จ.ภูเก็ต และได้พูดคุยเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน กระทั่งผู้เสียหายหลงรัก คนร้ายได้เชิญชวนลงทุนเล่นหุ้นทองลอนดอน ผลตอบแทนดี ประมาณร้อยละ 10 ต่อวัน ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินไป 3 ครั้ง สุดท้ายสูญเงินกว่า 1.7 ล้าน

การที่ผู้เสียหายโอนเงินไปยังบัญชีผู้ต้องหา เมื่อเงินโอนเข้าบัญชีผู้ต้องหาดังกล่าวแล้ว จะโอนเงินออกไปยังบัญชีบุคคลอื่นโดยเร็วทุกรายการ อันเป็นพฤติการณ์ลักษณะบัญชีม้า ที่ใช้ในการรับเงินและโอนเงินออกของแก๊งมิจฉาชีพ

ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นลักษณะแผนประทุษกรรมโรแมนซ์สแกม หลอกให้ผู้เสียหายหลงรักและเชื่อใจ จากนั้นหลอกลวงให้ลงทุน

จากการซักถามผู้ต้องหา ให้การว่า เมื่อปี พ.ศ. 2565 ผู้ต้องหาเคยไปทำงานเป็นพนักงานเว็บไซต์พนันออนไลน์ในประเทศเพื่อนบ้าน และเมื่อปี พ.ศ.2566 เคยเปิดบัญชีให้เพื่อนเพื่อนำไปใช้รับเงินจากเว็บพนันและได้รับเงินตอบแทน 1,000 บาท

เบื้องต้นนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)