ข่าวปิดฉาก 2 พี่น้องนักการเมืองดัง ศาลฎีกายืนประหารชีวิต คดีฆ่าเศรษฐินีตลาดโรงเกลือ - kachon.com

ปิดฉาก 2 พี่น้องนักการเมืองดัง ศาลฎีกายืนประหารชีวิต คดีฆ่าเศรษฐินีตลาดโรงเกลือ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 20 พ.ย.66 ที่บัลลังก์ 5 ศาลจังหวัดสระแก้ว ได้อ่านคำพิพากษา ศาลฏีกา คดีดำ ที่ อ.1334/2561 เลขแดงที่ อ.540/2562 ให้ประหารชีวิต จำเลยที่ 1 นายวิชัย พุ่มเรือง,จำเลยที่ 4 ร.อ.สุเทพ มากสาวคร,จำเลยที่ 5 ร.อ.ทองทศ มากสาคร ให้จำคุกตลอดชีวิต นายวิชิต อินทร์แก้ว จำเลยที่ 3 และให้ยกฟ้อง จำเลยที่ 6 นางมณีรัตน์ โกทัณย์ ส่วน นายนพรุจ รุประมาณ จำเลยที่ 2 เสียชีวิตในระหว่างการพิจารณาคดี

คดีนี้พนักงานอัยการจังหวัดสระแก้วเป็นโจทก์ และ น.ส.วิภาวดี จันทรา โจทก์ร่วม ได้ยื่นฟ้องจำเลยทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วยจำเลยที่ 1 นายวิชัย พุ่มเรือง, จำเลยที่ 2 นายนพรุจ รุประมาณ จำเลยที่ 3 นายวิชิต อินทร์แก้ว จำเลยที่ 4 ร.อ.สุเทพ มากสาวคร อดีตนายกเทศมนตรีตำบลคลองหาด จำเลยที่ 5 ร.อ.ทองทศ มากสาคร อดีต รองประธานสภา อบจ.สระแก้ว และจำเลยที่ 6 นางมณีรัตน์ โกทัณย์ อดีตผู้นำคนเสื้อแดงอำเภอวัฒนานคร ในความผิดร่วมกันฆ่า นางสายันต์ จันทรา อายุ 64 ปี และ นายพิพัศน์ หรือเสี่ยกวง ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี สองสามีภรรยา นักธุรกิจในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ม.ค.61

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 มี.ค.62 ศาลจังหวัดสระแก้ว มีคำพิพากษาให้ยกฟ้องจำเลยที่ 1, 2, 4 และ 5 เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอเอาผิดกับจำเลย และให้ประหารชีวิตจำเลยที่ 3 แต่ลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต เนื่องจากให้การเป็นประโยขน์ต่อรูปคดี ส่วนจำเลยที่ 6 ให้จำคุก 4 เดือน ในความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยไม่รอลงอาญา แต่โจทก์ได้ยื่นอุทธรณ์ให้ลงโทษจำเลยทุกคนสถานหนัก

ต่อมาวันที่ 14 ก.ค.62 ศาลอุทธรณ์ภาค 2 มีคำพิพากษากลับศาลจังหวัดสระแก้ว ให้ประหารชีวิต จำเลยที่ 1, 4 และ 5 และให้จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 3 และจำเลยที่ 6 ส่วนจำเลยที่ 2 ให้ยกฟ้อง พร้อมกับให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายกับโจทก์เป็นเงิน 2 ล้านบาท หลังทราบคำตัดสินศาลอุทธรณ์ จำเลยที่ 4, 5 และ 6 ได้ยื่นฎีกาขอให้ศาลลงโทษสถานเบาแก่จำเลย

ต่อมาวันที่ 15 มิ.ย.66 ศาลฎีกาได้นัดอ่านคำพิพากษา แต่จำเลยที่ 4, 5 และ 6 ไม่มาศาลตามนัด และมีพฤติการณ์หลบหนี ศาลจังหวัดสระแก้วจึงออกหมายจับและริบเงินประกัน และมีคำสั่งให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไปในวันที่ 9 ส.ค.66 แต่เนื่องจากจำเลยที่ 2 เสียชีวิต ในระหว่างการพิจารณา ศาลฎีกาจึงมีคำสั่งให้ไต่สวนการตายของจำเลยที่ 2 และให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ในที่สุดศาลได้นัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาในวันนี้ ซึ่งมีเพียงจำเลยที่ 1 มาศาลตามนัด ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง จำเลยที่ 4, 5 และ 6 หลังการอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้นลง เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาล ได้ควบคุมตัวนำเลยที่ 1 ส่งเรือนจำทันที

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)