ข่าวรวบยกแก๊ง วัยรุ่นปล้นจยย. รุมฟันเหยื่อเจ็บ ตำรวจอึ้ง เจอเด็ก 14 ด้วย - kachon.com

รวบยกแก๊ง วัยรุ่นปล้นจยย. รุมฟันเหยื่อเจ็บ ตำรวจอึ้ง เจอเด็ก 14 ด้วย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2566 พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.ท.ประทีป กาวิน รองผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.ท.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง รองผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ขจร ธูปประกายศรี สว.สส.สน.บางขุนเทียน และพ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ธัยยามาตร์ สว.กก.สส.บก.น.9

นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 และฝ่ายสืบสวนสน.บางขุนเทียน จับกุมผู้ต้องหา 6 ราย คือนายกันต์ศักดิ์ แสงขำ หรือเปรม อายุ 23 ปี นายเต้ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นายไกด์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นายแม็ก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี โดยทั้งหมดเป็นชาวสมุทรสาคร และด.ช.เก่ง (นามสมมติ) 14 ปี ชาว.จ.ศรีสะเกษ

จับกุมได้ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่งในต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางรถ จยย. 3 คัน โทรศัพท์ ซัมซุง 1 เครื่อง อาวุธมีดยาวรวมด้ามประมาณ 98 ซม. 1 ด้าม และอาวุธปืนพลาสติก 1 กระบอก

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาเที่ยงคืนวันที่ 18 พ.ย. นายตัน ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นกลุ่มเยาวชน แจ้งกับตำรวจว่าขณะที่ตนกำลังขี่รถจยย. มา 2 คัน กับเพื่อน รวม 6 คน คันแรกมีนายตัน เป็นคนขับ โดยมีนายพงษ์ นั่งกลาง และนายฟรีซ้อนคนสุดท้าย ส่วนคันที่สองนายนิว เป็นคนขับซ้อนสามกันมา ซึ่งกำลังพากันไปบ้านเพื่อนในซอยจรัญสนิทวงศ์ 31 โดยขับมาตามถนนรัชดา ท่าพระ

เมื่อมาถึงบริเวณปากซอยจอมทอง 16 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง ได้เจอกลุ่มวัยรุ่น 6 คน ซ้อน 3 มาบนรถจยย. 2 คัน ขี่ตามกันมาจนกระทั่งถึงบริเวณเชิงสะพานบางขุนเทียน ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนจี้ บังคับให้หยุดรถ ก่อนจะใช้มีดรุมทำร้ายร่างกาย

กลุ่มของนายตัน ผู้เสียหาย ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณศรีษะ และนายฟรีคนซ้อนท้ายถูกฟันเข้าที่ด้านหลัง และนายนิว ถูกฟันแขนทั้งสองข้าง ก่อนถูกชิงเอารถจยย. และโทรศัพท์มือถือรวม 3 เครื่อง ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่ารถจยย. คันก่อเหตุเป็นชื่อของด.ช.เก่ง อายุ 14 ปี จึงได้ไปตรวจสอบพบแม่ของด.ช.เก่ง จึงได้ประสานให้ตามลูกชายมาพบตำรวจ ต่อมาด.ช.เก่ง พร้อมนายเอ เดินทางมาพบตำรวจพร้อมกับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุกับพวกอีก 4 คน คือนายกันต์ศักดิ์ หรือเปรม นายเต้ นายไกด์ และนายแม็ก

จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ไปปล้นทรัพย์ของนายตัน ผู้เสียหายจริง โดยนายเก่ง เป็นคนขับรถจยย. เพื่อไปก่อเหตุ นายต้น ให้การว่า ตนเป็นคนขี่รถจยย. ของผู้เสียหายออกมาจากจุดเกิดเหตุ และนายไกด์ นำไปจอดไว้ในซอยโชคอรุณ 7 จ.สมุทรสาคร เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบนายไกด์ และนายเเม็ก

ทั้งสองรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจริง พร้อมกับพาไปตรวจยึดรถจยย. ของผู้เสียหายคืนมาได้ ส่วนนายไกด์ สารภาพว่าได้ใช้อาวุธปืนปลอมขู่ให้ ผู้เสียหายจอดรถและใช้เท้าเตะ จากนั้นนายต้น กับนายแม็ก เป็นคนใช้อาวุธมีดฟันกลุ่มผู้เสียหายไปหลายครั้ง ก่อนนำอาวุธมีดไปทิ้งคลองย่านมหาชัย ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจค้นบ้านพักนายต้น ได้มีนายเปรม ขี่รถจยย. เข้ามากับนายเต้ จึงถูกจับกุม

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม , พกอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)