ข่าวหลวงตากลายเป็นศพ ญาติช็อกช้ำทั้งตัว พระร่วมกุฏิรีบออกจากวัด เผยเป็นอดีตตำรวจ ขู่พระที่โทรตาม - kachon.com

หลวงตากลายเป็นศพ ญาติช็อกช้ำทั้งตัว พระร่วมกุฏิรีบออกจากวัด เผยเป็นอดีตตำรวจ ขู่พระที่โทรตาม
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 19 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากญาติของ พระประโยชน์ จันทโก อายุ 69 ปี พระลูกวัดเขมวงศาราม หรือวัดใน อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่า พระประโยชน์ มรณภาพโดยผิดธรรมชาติ ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดบางฉนาก หมู่ 2 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง โดยญาติได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง สงสัยถึงสาเหตุการมรณภาพ เนื่องจากพบว่าร่างของ พระประโยชน์ เต็มไปด้วยรอยฟกช้ำ

นายนราวุฒิ แก้วนิรมิต ลูกชายของ พระประโยชน์ กล่าวว่า ตอนแรกได้รับแจ้งว่าพ่อลื่นล้มในห้องน้ำ ศีรษะกระแทกพื้นสลบไป ซึ่งมีพระที่อยู่ด้วยกันไปเจอตอนเย็นว่าสลบในห้องน้ำ จึงแจ้งพระลูกวัดรูปอื่นๆ ให้เรียกรถพยาบาลมานำไปส่งที่ รพ.ปากพนัง แต่อาการสาหัสมากจึงส่งต่อไปที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนจะเสียชีวิต และเป็นที่น่าสังเกตว่า พระที่อยู่กุฎิเดียวกับพ่อหายตัวหลังการเสียชีวิต

ต่อมาได้นำศพพ่อกลับมาที่บำเพ็ญกุศลที่วัดบางฉนาก ญาติพี่น้องจึงอยากดูสภาพก่อนจะนำไปบรรจุโลงศพ ปรากฏว่ามีรอยช้ำทั้งร่าง ทั้งท้ายทอย แผ่นหลัง หน้าอก และต้นขา ทุกคนจึงมีข้อสงสัยว่าการเสียชีวิตของพ่อไม่ปกติแน่ จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากพนัง จากนั้นตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง จะทราบผลภายใน 7 วัน

เท่าที่ทราบจากการสอบถามพระลูกวัดรูปอื่นๆ ที่อยู่กุฏิใกล้กันบอกว่า วันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา พ่อมีปากเสียงกับพระที่พักอยู่ในกุฏิด้วยกันตอนเช้า พอบ่าย 2 ก็มีปากเสียงกันอีกแล้วเสียงเงียบไป ขณะที่พระรูปอื่นนั้นไม่มีใครกล้าไปดู กระทั่งมาทราบเรื่องการเสียชีวิตตอนเย็น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปที่วัดเขมวงศาราม พบพระธงชัย อธิวโร พระลูกวัดที่อยู่กุฏิติดกัน ระบุว่า พระที่อยู่กุฏิเดียวกันกับพระประโยชน์ เดินทางมาจาก กทม.ชื่อ พระพลศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 67 ปี เป็นอดีตตำรวจเกษียณราชการ และเป็นเครือญาตินักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งมาขอจำวัดอยู่ด้วย เนื่องจากทำธุระ สัก 3-4 วัน แต่เมื่อเกิดเหตุกลับอ้างว่าต้องรีบกลับและรีบเดินทางออกจากวัดไปเลย

พระธงชัย บอกอีกว่า ช่วงนั้น พระพลศักดิ์ เรียกให้มาช่วยพระประโยชน์ ที่นอนขาขวาพาดอยู่บนเตียงในกุฏิ จึงสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้นเป็นอะไร พระประโยชน์ พยายามจะพูดบางอย่างแต่พูดไม่ออกก่อนจะอาเจียนออกมา จึงรีบเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ขณะที่ พระพลศักดิ์ มีอาการร้อนรนแล้วรีบออกจากวัดไป แม้พยายามทัดทานให้อยู่แต่ไม่เป็นผล

ซึ่ง พระธงชัย ยังตั้งข้อสังเกตช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ มีปากเสียงกันคือหลังจากพระประโยชน์ ออกบิณฑบาตแล้วได้แบ่งภัตตาหารไปเผื่อแผ่ให้กับบรรดาผู้ที่ด้อยโอกาสใกล้วัด พระพลศักดิ์ จึงได้ต่อว่าในทำนองไม่พอใจเพราะตนไม่ได้บิณฑบาต ขณะที่พระประโยชน์ พูดในทำนองว่าไม่ใช่เรื่องของคุณ ไม่ต้องพูด ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน อาจจะเป็นเหตุที่ทำให้พระพลศักดิ์ ไม่พอใจหรือไม่

นอกจากนี้มีพระลูกวัดอีกรูปบอกว่า ช่วงเช้าวันนี้ (19 พ.ย.) พระพลศักดิ์ ได้โทรศัพท์กลับมาบอกว่า กำลังอยู่ที่ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อถามกลับไปว่า ทำไมไม่กลับมาเกิดเรื่องใหญ่แล้ว ถ้าไม่ผิดให้กลับมาแสดงความบริสุทธิ์ แต่พระพลศักดิ์ อ้างว่าไม่มีปัจจัยในการเดินทาง และยังข่มขู่ด้วยว่าหากพระรูปไหนให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองจะฟ้องร้องดำเนินคดีเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

อย่างไรก็ตามในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และเก็บหลักฐานจากที่เกิดเหตุได้แล้วส่วนหนึ่ง และดูรูปการณ์แล้วไม่ใช่เป็นลักษณะพฤติการณ์คดีฆาตกรรม แต่เป็นพฤติการณ์ความผิดที่เรียกว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยกำลังรอรายงานการชันสูตรศพอย่างละเอียดเพื่อเข้าสู่การดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)