ข่าวที่แท้โจรแสบ 28 หมายจับ อ้างรองผบ.คุก หลอกเงินญาติ 6 สมุน"กำนันนก" - kachon.com

ที่แท้โจรแสบ 28 หมายจับ อ้างรองผบ.คุก หลอกเงินญาติ 6 สมุน"กำนันนก"
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ย.2566 ที่สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม รรท.ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ฤทธิชัยปกรณ์ ดำรงค์อิทธิสกุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เดชศักดา แต้มรุ่งเรือง รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.สำราญ บัวเย็น สว.สส.

ร่วมแถลงจับกุม นางทัศนัย อายุ 50 ปี และ นายกิตติเมธี อายุ 52 ปี หลังร่วมกันอ้างตัวเป็น รอง ผบ.เรือนจำ ติดต่อญาติ 6 ผู้ต้องหาคดี “กำนันนก” เรียกรับเงินอ้างช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ได้

กระเทย

สำหรับคดีนี้ ญาติ 6 ผู้ต้องหาคดี “กำนันนก” เข้าร้องเรียนกับ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม ระบุถูกกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นรอง ผบ.เรือนจำกลางจังหวัดนครปฐม สามารถช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้ผู้ต้องหาทั้ง 6 รายได้โดยคิดค่าใช้จ่าย คนละ 7,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 42,000 บาท

ต่อมาญาติทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้ถูกส่งไปที่เรือนจำนครปฐม แต่ถูกส่งไปเรือนจำพิเศษสมุทรสงคราม และทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าไม่มีการดูแลและอำนวยความสะดวกให้ผู้ต้องหาเป็นพิเศษแต่อย่างใด จึงรู้ว่าถูกหลอก

ขอโทษ

จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนจนรู้ตัวคนร้ายคือ นายกิตติเมธี อายุ 52 ปี และนางทัศนัย อายุ 50 ปีเจ้าของบัญชี จึงติดตามจับกุมได้ที่บ้านพัก จ.สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา รับสารภาพต้องการอยากได้เงินโดยมีนายเด บ้านอยู่จ.ลพบุรี เป็นคนคิดวางแผนการทั้งหมด ส่วนชื่อรอง ผบ.เรือนจำ คิดค้นขึ้นมาเองโดยไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง ทำไปเพราะความอยากได้เงินเท่านั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อตรวจสอบประวัตินายกิตติเมธี พบมีหมายจับ 28 หมาย โดย 5 หมายจับยังมีผลบังคับใช้อยู่ ส่วนนางทัศนัย มีประวัติคดีครอบครองยาเสพติด จากนั้นแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)