ข่าวรวบหนุ่มใหญ่ เนียนติดป้ายภาษีปลอม แถมไร้ใบขับขี่ คุมตัวส่งเข้าคุก - kachon.com

รวบหนุ่มใหญ่ เนียนติดป้ายภาษีปลอม แถมไร้ใบขับขี่ คุมตัวส่งเข้าคุก
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 23 ก.ย.2566 ตำรวจทางหลวงจับกุมนายประวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี หลังติดแผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีรถยนต์ประจำปีปลอม คุมตัวได้ที่ทางหลวงหมายเลข 12 กม.321 ขาเข้านครปฐม ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจตามพื้นที่ เห็นผู้ต้องหาขับรถต้องสงสัยติดไฟแดง จึงตรวจสอบพบว่าขาดการเสียภาษีประจำปี จึงขอตรวจสอบแผ่นป้ายภาษีไม่ตรงกับข้อมูลในระบบ มีการตัดต่อแก้ไขนำวันที่ 4 ธ.ค. มาติดทับของเดิม ส่วนปีก็นำหมายเลข 6 มาติดทับหมายเลข 5 สังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจน อีกทั้งนายประวุฒิยังไม่มีใบขับขี่อีกด้วย

สอบสวน นายประวุฒิ ให้การอ้างว่า ตนได้ป้ายภาษีประจำปี มาจากนายหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ราคา 3,200 บาท ไม่ทราบจริงๆว่าเป็นของปลอม จึงจับกุมนำตัวส่งสภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ดำเนินต่อไป

การจับกุมครั้งนี้เป็นผลงานของพ.ต.อ.ภคพล สุชล รรท.ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ค้ำคูณ สว.ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. โดยแจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสารราชการหรือใช้เอกสารราชการปลอม, ใช้รถโดยไม่ชำระภาษีประจำปี, นำรถที่ไม่ได้จัดทำ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยมาใช้ในทาง, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ”

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)