ข่าวสุดรันทด ป้าเดินกลับบ้านหลังเลิกงานกว่า 30 กม.ทุกวัน ถึงตี 2 นอน 3 ชม.ต้องตื่นไปทำงาน - kachon.com

สุดรันทด ป้าเดินกลับบ้านหลังเลิกงานกว่า 30 กม.ทุกวัน ถึงตี 2 นอน 3 ชม.ต้องตื่นไปทำงาน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 21 ก.ย.66 สมาชิก TikTok @mild…_2537 โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังไปเจอป้าคนหนึ่ง ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ต้องเดินเท้ากว่า 30 กิโลเมตรจากที่ทำงานกลับบ้านทุกวัน กว่าจะถึงบ้านก็ดึกและยังต้องตื่นแตกเช้าเพื่อไปทำงาน โดยระบุข้อความว่า

“สวัสดีค่ะพอดีหนูไปเจอคุณป้าทำงานในเมืองสระบุรี ต้องเดิมกลับบ้านเวลาเลิกงาน 30 กว่ากี่โลทุกวัน ถึงบ้านตี 2-3 ต้องตื่นตี 5 นั่งรถตู้มาทำงานสระบุรีค่ะ เบอร์ติดต่อ 062-497-5838 ชื่อคุณป้าวรรณาค่ะ #ช่วยเหลือ” นอกจากนี้ที่บ้านป้ายังมีคนแก่ 1 คน มีผู้ป่วยติดเตียง 1 คน มีเด็ก 2 คน ซึ่งป่วยพิการทางสมอง 1 คน

โดยเธอได้เข้ามาคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า เธอกับน้องขับรถจะกลับห้อง พอดีเห็นป้าเดินก็เลยถามว่าจะไปไหน ป้าบอกไปท่าเรือ เดินกลับสระบุรีท่าเรือทุกวัน เธอจึงขับรถไปส่งป้าที่หน้าบ้าน และเธอยังบอกอีกว่า ใครติดต่อหน่วยงานไหนที่ช่วยป้าได้ก็ติดต่อให้หน่อยนะคะ เป็นห่วงป้าจริงๆ ค่ะ เดินทุกวันเลย วันนี้ก็คงเดินอีก เพราะวันนี้หนูกับน้องไม่ได้ไปส่งค่ะ ซึ่งเธออยากให้ป้าได้มีอาชีพแถวๆ บ้าน จะได้ไม่ต้องเดินทางไกลมาทำงาน หรือใครมีทุนทรัพย์เปิดร้านให้แกขายของขายอะไรจะได้มีอาชีพ

ขณะเดียวกันได้มีคนที่เข้ามาเห็นโพสต์ได้ติดต่อไปยัง อบต.ศาลาลอย ซึ่งทาง อบต.รับเรื่องและแจ้งมาว่า ลงพื้นที่แล้วพร้อมกับอนามัย

ขอบคุณ TikTok @mild…_2537

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)