ข่าวออแกไนซ์แทบทรุด พาคู่รักจุดพลุแฟลร์ ถ่ายพรีเวดดิ้งกลางป่า ไฟไหม้ลามวอดกว่า 300 ไร่ - kachon.com

ออแกไนซ์แทบทรุด พาคู่รักจุดพลุแฟลร์ ถ่ายพรีเวดดิ้งกลางป่า ไฟไหม้ลามวอดกว่า 300 ไร่
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจในพื้นที่ตั้งข้อหา ออแกไนเซอร์โทษฐานพาคู่บ่าวสาวเข้าไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ที่อุทยานแห่งชาติโบรโม เติงเกอร์ เซอเมรูในจังหวัดชวาตะวันตกโดยไม่ได้รับอนุญาต จนเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ป่า เผาผลาญทุ่งหญ้าและป่าไม้ในเขตอุทยาน วอดวายเป็นพื้นที่กว่า 300 ไร่ และเป็นเหตุให้ทางการต้องปิดอุทยานแห่งนี้ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเป็นการชั่วคราว

 

ภาพประกอบ

ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติโบรโมฯ เผยว่า ออแกไนเซอร์ที่ชื่อว่า AP วัย 41 ปีรายนี้ปี ได้พาคู่หนุ่มสาวไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่จุดถ่ายรูปยอดนิยมที่เขาโบรโม ซึ่งเป็นภูเขาไฟตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติโบรโม โดยได้ให้ทีมงานจุดพลุแฟลร์ เพื่อประกอบฉากถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง แต่แล้วเปลวไฟจากพลุแฟลร์ได้ทำให้หญ้าแห้งในบริเวณทุ่งหญ้าบนเขาโบรโม เกิดติดไฟ และไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

ภาพประกอบ

ขณะที่มีคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ที่แสดงให้เห็นว่า มีกลุ่มคนถูกกล่าวหาว่าเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ป่า โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ กล่าวว่า ดูเหมือนคนเหล่านี้ไม่ได้สนใจคำเตือนของเจ้าหน้าที่ที่ขอให้ระวังการจุดไฟที่อาจทำให้เกิดไฟป่า

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ตั้งข้อหาออร์แกไนเซอร์ วัย 41 ปี เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่อนุรักษ์ในเขาโบรโม นอกจากนั้น ออร์แกไนเซอร์รายนี้ยังถูกตั้งข้อหาว่า ได้นำพลุแฟลร์ 5 อันเพื่อมาใช้ในการถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ซึ่งพลุแฟลร์อันหนึ่งได้ทำให้เกิดไฟป่า เผาผลาญทุ่งหญ้าสะวันนาและป่าไม้ในเขตอุทยานโบรโมฯ เป็นพื้นที่ราว 312 ไร่เช่นกัน

 

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ตามกฎหมายในอินโดนีเซีย ผู้กระทำความผิดโทษฐานฝ่าฝืนกฎหมายป่าไม้ จะต้องเผชิญกับโทษสูงสุด โดยการตัดสินจำคุกเป็นเวลา 5 ปี และถูกปรับเป็นเงิน 1,500 ล้านรูเปียห์หรือราว 3.5 ล้านบาท

 
 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)