ข่าวบุกทลาย 4 จุด เว็บค้าบริการให้ต่างชาติ จับ 3 แอดมิน ร่วมแก๊ง ใช้ VoIP จัดหาสาวสังเวยกาม - kachon.com

บุกทลาย 4 จุด เว็บค้าบริการให้ต่างชาติ จับ 3 แอดมิน ร่วมแก๊ง ใช้ VoIP จัดหาสาวสังเวยกาม
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ธนิต ไทยวัชรามาศ, พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ จว.ชลบุรี ชุดปฏิบัติการ PCT 1 นำโดย พ.ต.ท.ภารกร นภาโชติ รอง ผกก.3 บก.ปอศ., พ.ต.ท.วิศรุต ละเอียดอ่อง รอง ผกก.สส. บก.ตม.3, พ.ต.ท.รุตินันท์ สัตยาชัย สว.กก.4 บก.ปอศ.,พ.ต.ต.สุริโย ไชยยอด สว.กก.สส. บก.ตม.3, พ.ต.ต.จตุรโชค เพชรคง สว.กก.สส. บก.ตม.3 มีผลการปฏิบัติดังนี้

จากกรณีชุด PCT1 เปิดปฏิบัติการจับกุมเจ้าของเว็บไซต์ www.absolute-angels-bangkok.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เคยขึ้นฟีดอับดับ 1 จนจับกุมและยึดทรัพย์กว่า 40 ล้านบาท ชุดสืบสวนพบว่าจากการตรวจสอบ ในหน้าฟีดเกี่ยวกับเว็บไซต์ขายบริการทางเพศแก่ชาวต่างชาติ ก็พบว่ายังมีอีกหลายเว็บไซต์ จึงรีบดำเนินการสืบสวนจับกุมต่อเนื่อง

ซึ่งในการสืบสวนครั้งนี้เข้าไปตรวจสอบเว็บไซต์ smooci.com พบว่าเป็นเว็บไซต์หญิงสาวขายบริการ ที่ให้บริการอยู่หลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ในรายละเอียดของขบวนการจากการสืบสวนโดยการเฝ้าติดตามและซักถามข้อมูลก็พบว่า เป็นเครือข่ายมีจำนวนหลายคนแบ่งหน้าที่กันทำ

ขบวนการนี้พบว่ามี น.ส.อิงปวัน (นามสมมติ) เป็นแอดมินหลัก คอยบริหารจัดการในภาพรวม มีนายปุนวัฒนา (นามสมมติ) ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ผู้ช่วยแอดมินทำหน้าที่คอยจัดการเรื่องการตามเก็บเงินและรวมรวมเงิน จากหญิงขายบริการในสังกัด และมีกลุ่มของผู้ช่วยแอดมินอีกส่วนที่ทำหน้าที่เป็นคอลเซ็นเตอร์ คอยประสานงานนัดหมายคิวงานในแต่ละวัน

ซึ่งพบว่าหมุนเวียนเปลี่ยนมาทำงานในแต่ละวัน ขบวนการนี้พบว่าบริหารจัดการเพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมเป็นอย่างดี โดยพบว่าใช้ระบบโทรศัพท์ VoIP เข้ามาใช้ ซึ่งผู้ทำหน้าที่รับสายจะหลบอยู่สถานที่แตกต่างกัน โดยมีในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ จ.นครราชสีมา จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ

แต่ต้นสายนั้นสืบสวนพบว่า มาจากย่านห้วยขวาง และพบว่าในห้วงต้นเดือนนี้ที่ผ่านมาปรับเปลี่ยนระบบ มาใช้บัญชีลักษณะคล้ายบัญชีม้ารับแทน และมีแอปพลิเคชันชื่อว่า FLAVR ซึ่งเขียนขึ้นและนำมาใช้บริหารจัดการเฉพาะกลุ่มหญิงค้าประเวณี เพื่อแสดงรายละเอียดของลูกค้า จำนวนชั่วโมง จำนวนเงิน และรายได้

เมื่อได้ข้อมูลหลักฐาน รวมถึงสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับเชื่อว่ากระทำความผิดแล้ว จึงร้องทุกข์กล่าวโทษกับ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จนกระทั่งอนุมัติศาลจังหวัดพัทยา ได้ออกหมายจับ ที่ 508/2566,509/2566 และ 510/2566 ลงวันที่ 16 ก.ย. 66 ให้จับตัว น.ส.อิงปวัน แอดมินหลัก นายปุนวัฒนา ผู้ช่วยแอดมิน ดูแลการเงิน และนายนิตตะ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ช่วยแอดมินซึ่งเป็นคอลเซ็นเตอร์

ข้อกล่าวหา “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, ช่วยเหลือให้ความสะดวกหรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่น, รับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่นหรือผู้ซึ่งค้าประเวณี และจัดให้มีการค้าประเวณีระหว่างผู้ซึ่งค้าประเวณีกับผู้ใช้บริการฯ”

จากนั้นขอนุมัติหมายค้นตามจุดต่างๆ เพื่อจับกุมและตรวจค้นหลักฐานที่เกี่ยวข้อง โดยปฏิบัติการในวันที่ 19 ก.ย.66 มีรายละเอียดแต่จะจุดดังนี้

จุดที่ 1.หมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าตรวจค้น คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย ผลการตรวจค้นพบ น.ส.อิงปวัน พักอาศัยเพียงลำพังในห้อง

ผลการตรวจค้นพบหลักฐานเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งเข้าใช้ระบบบริหารจัดการจำนวนหลายเว็บไซต์ รวมถึงเว็บไซต์ smooci.com ด้วย พบโทรมือถือจำนวน 3 เครื่อง ซึ่งใช้ติดต่อสื่อสารในการทำงานเกี่ยวกับการค้าบริการให้กับชาวต่างชาติ พบสมุดจดรายรับรายจ่ายการค้าบริการ จึงได้จับกุมตัวน.ส.อิงปวัน ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ

และตรวจยึดของกลางอันได้แก่ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ไอโฟน จำนวน 3 เครื่อง เอกสารอื่นๆ จำนวนหนึ่ง รถยนต์ ยี่ห้อ เมอเซเดส เบนซ์ รุ่น GLA 200 สีดำ ทะเบียน 42 กรุงเทพฯ มูลค่า 2,199,000 บาท (ทรัพย์ตามมาตรการปราบปรามการฟอกเงิน)

จุดที่ 2.และ 3. หมายค้นศาลอาญา ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านแฮปปี้แลนด์ คลองจั่น เขตบางกะปิ ผลการตรวจค้นพบ นายปุนวัฒนาพักอาศัยตามลำพัง ผลการตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์ มินิพีซี 1 เครื่อง และมือถือ จำนวน 6 เครื่อง ที่ใช้ทำงาน นายปุนวัฒนารับว่ามีหน้าที่เป็นผู้ช่วยแอดมิน มีหน้าที่ติดตามเงินส่วนแบ่งของแพลตฟอร์มเว็บไซต์ จากหญิงบริการซึ่งรับเงินมาจากลูกค้า โดยคิดค่าบริการที่ 25% จากยอดค่าบริการ

นายปุนวัฒนารับค่าจ้างเดือนประจำละประมาณ 15,000 บาท ไม่รวมรายได้พิเศษอย่างอื่น และรับว่ายังมีหน้าที่ดูแลออฟฟิศ ซึ่งติดตั้งระบบโทรศัพท์ VoIP และเป็นที่เก็บของจึงนำพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็พบว่ามีลักษณะเป็นหอเช่าในพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง พบสภาพห้องโทรมร้างเก็บของเก่าบางส่วนและมีเอกสาร แต่ติดตั้งระบบโทรศัพท์ VoIP และมีคอมพิวเตอร์ให้พนักงานนั่งทำงานได้

นายปุนวัฒนา ให้ข้อมูลว่า สถานที่แห่งนี้สามารถมาอยู่และทำงานได้ แต่ภายหลังให้พนักงานที่ติดต่อประสานงานในแต่ละวันนำระบบไปติดตั้งที่พักของพนักงาน ซึ่งอยู่ต่างสถานที่กัน ในจ.นครสวรรค์ จ.นครราชสีมา จ.สมุทรปราการ โดยสามารถทำงานที่บ้านได้เลย แต่ความสะดวกและหลบเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ด้วย จึงตรวจยึดอุปกรณ์ อันได้แก่ คอมพิวเตอร์ พีซี 1 ชุด คอมพิวเตอร์ มินิ พีซี Intel 3 เครื่อง ชุด Router พร้อมอุปกรณ์ขยายสัญญานอินเตอร์เน็ต 1 ชุด อุปกรณ์ Sim Box Gateway สำหรับ VoIP จำนวน 3 ชุด ซิมการ์ด จำนวน 48 แผ่น

3.หมายค้นศาลจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นบ้านพักแห่งหนึ่งในหมู่ 3 ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ผลการตรวจค้น พบนายนิตตะ พักอาศัยอยู่ ตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์ มินิ พีซี Intel ซึ่งต่อพ่วงกับโทรศัพท์ IP Phone โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ซึ่งใช้ในการทำงานคอลเซ็นเตอร์ โดยในแต่ละครั้งจะมีหน้าที่ติดต่อประสานงานและนัดหมายกับลูกค้า หากลูกค้ายกเลิกงานโดยไม่มีสาเหตุก็จะเป็นผู้ติดต่อกับพนักงานหญิงบริการ เพื่อจ่ายค่าเสียเวลาให้จำนวน ครั้งละ 500 บาท

โดยนายนิตตะรับว่า ได้รับเงินจาก น.ส.อิงปวัน เพื่อใช้จ่ายในการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งนายนิตตะรับว่าได้ค่าจ้างสัปดาห์ละ 5,000 บาทเศษ โดยไม่รวมรายได้พิเศษอย่างอื่น

ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาดังกล่าวข้างต้นให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 ทราบและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบเพื่อดำเนินคดี จากการสืบสวนพบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการนี้มีส่วนพัวพันเว็บไซต์ หลายเว็บไซต์ซึ่งมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 3-4 เว็บไซต์และยังมีผู้ดูแลด้านไอทีและพนักงานคอลเซ็นเตอร์ รายอื่นๆ รวมถึงแอดมินสายหรือขบวนการอื่นที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าอยู่ในหรือนอกประเทศ ซึ่งอยู่ระหว่างรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

ในส่วนของอุปกรณ์โทรศัพท์ VoIP นั้น มีลักษณะลักลอบใช้คล้ายกับกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้ พบในเบื้องต้นว่าไม่มีหลักฐานว่า ผ่านการตรวจอนุญาตจาก สำนักงาน กสทช. ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.วิทยุคมนาคม พ.ศ.2498 ซึ่งจะต้องดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องอีกส่วนต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)