ข่าวรอลุ้นต้นต.ค.นี้ รมว.พาณิชย์ สั่งกรมการค้าภายในสำรวจ จ่อลดราคาสินค้า 20 รายการ - kachon.com

รอลุ้นต้นต.ค.นี้ รมว.พาณิชย์ สั่งกรมการค้าภายในสำรวจ จ่อลดราคาสินค้า 20 รายการ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อเวลา 10.05 น. วันที่ 20 ก.ย.66 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับพิจารณาปรับลดราคาสินค้า ภายหลังจากราคาน้ำมันดีเซลปรับราคาลดลง ว่า ตนพูดคุยกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และปลัดกระทรวงว่า เมื่อรัฐบาลมีมาตรการลดราคาน้ำมันดีเซลลง จะส่งผลต่อต้นทุนราคาสินค้า ทั้งการขนส่ง และการผลิต จึงมอบให้กรมการค้าภายในไปดูรายการสินค้า ลดราคาเพื่อบรรเทาค่าครองชีพต่อประชาชน

ประมาณ 20 รายการ อาทิ ข้าวสาร ไข่ ไก่ หมู จะลดลงได้แค่ไหน คาดว่าจะเจรจาให้ชัดเจนในต้นเดือนต.ค.นี้ และภายในสัปดาห์หน้า จะคุยกับผู้ประกอบการรายใหญ่ โดยยึดหลักคนตัวใหญ่ ต้องช่วยคนตัวเล็ก เดินไปได้ด้วยกัน และสร้างความสมดุลระหว่างผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ผู้บริโภค หาจุดประนีประนอมร่วมกัน ไม่สร้างผลกระทบกับทุกฝ่าย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)