ข่าวอีก 2 กล้องกู้ไม่ได้ 100 % นาทีก่อเหตุ-วงจรปิดหยุดทำงาน มีคนสั่งการดึงปลั๊กออก - kachon.com

อีก 2 กล้องกู้ไม่ได้ 100 % นาทีก่อเหตุ-วงจรปิดหยุดทำงาน มีคนสั่งการดึงปลั๊กออก
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 15 ก.ย.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้านของนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ว่า

ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถกู้ไฟล์ภาพกล้องวงจรปิด 2 ตัวที่เหลือได้ครบแล้ว ซึ่งเป็นวงจรปิดบริเวณจุดที่ก่อเหตุยิงพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงก์ สว.ทล.1 กก.2 บช.ก. และเป็นจุดที่กำนันนกนั่งอยู่บริเวณโต๊ะจีน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า จากการดูกล้องมีเตรียมการไว้แล้ว ดังนั้นกล้อง 2 ตัวที่กู้ยาก เพราะมีการทำลายกล้อง 2 ตัวนี้ เพราะเขารู้แล้วว่าบนโต๊ะจะเกิดอะไรขึ้น พูดง่ายๆ คือดึงปลั๊กออก เลยต้องใช้เวลา แต่จะขอไปดูก่อนว่ากู้ได้แค่ไหน

“รู้อยู่แล้วว่าบนโต๊ะนั้นต้องเกิดอะไรขึ้น จึงดึงปลั๊กออก ทำให้กล้องเสียหาย กู้ยากเพราะเป็นแบบนี้ ไม่ได้กู้ง่ายเหมือน 13 กล้อง เขารู้อยู่แล้วว่าจุดเกิดเหตุต้องทำอะไร ดังนั้นเอาสิ่งที่จะเก็บหลักฐานออกให้หมด” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกล้องอีก 2 จุดนั้น ไม่สามารถกู้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยวินาทีก่อนเกิดเหตุ กล้องได้หยุดทำงานจริง ทำให้เชื่อได้ว่าก่อนเกิดเหตุมีคนสั่งการให้ดึงปลั๊กกล้องออก ก่อนจะมาเสียบใหม่อีกครั้ง จึงจับภาพได้เพียงแค่เหตุการณ์หลังเกิดเหตุเท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)