ข่าวลุยค้น บริษัทกำนันนก รปภ.ไม่ให้เข้า ต้องปีนรั้ว เจอน้องกำนัน รีบขึ้นรถตู้เผ่นทันที - kachon.com

ลุยค้น บริษัทกำนันนก รปภ.ไม่ให้เข้า ต้องปีนรั้ว เจอน้องกำนัน รีบขึ้นรถตู้เผ่นทันที
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อเวลา 8.20 น. วันที่ 13 ก.ย.2566 ตำรวจสืบสวนภาค 7, ตำรวจสอบสวนกลาง,หน่วยปฏิบัติการพิเศษอินทรี 7 พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. และ เจ้าหน้าที่สรรพากร ระดมกำลังเข้าตรวจค้น บริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ หนึ่งในบริษัทที่มีชื่อ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก เป็นกรรมการ ลักษณะเป็นโรงปูน มีรถบรรทุกและรถแบ็กโฮจำนวนมาก ภายในมีพนักงานบริษัทเข้ามาทำงานตามปกติ

เจ้าหน้าที่ลุยค้นบริษัทกำนันนก

โดยพนักงานสอบสวนได้อ่านหมายค้นจากศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ต่อพนักงานของบริษัท แต่ช่วงแรกพนักงานบริษัทและ รปภ. ไม่ยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไป จนหัวหน้าชุดต้องบอกให้ชุดปฏิบัติการพิเศษอินทรี 7 ปีนข้ามประตูรั้วบริษัทเข้าไปภายใน พร้อมเตือนว่า จะค้นตัว รปภ.ทุกคน หากยังไม่ยอมเปิดประตู จนท้ายสุด รปภ. ยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปด้านใน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะที่ตำรวจเข้าตรวจค้นด้านในบริษัท สังเกตเห็นว่า น้องชายของกำนันนก ค่อยๆ เดินออกมาจากโรงงานแล้วมีรถตู้ออกมารอรับ โดยเจ้าตัวสวมหน้ากากอนามัย มีสีหน้าเรียบเฉย และยังคงปิดปากเงียบ ไม่ยอมพูดอะไรทั้งสิ้น ก่อนขึ้นรถตู้ออกจากพื้นที่ไป

เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ปปท. สรรพกร ตรวจค้นบริษัทกำนันนก

ต่อมา นายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. เดินทางเข้ามาร่วมตรวจค้นภายในบริษัทดังกล่าวด้วย ก่อนที่เวลา 9.20 น. จะออกมาเปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่า บริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง จำกัด มีพิรุธส่อเข้าข่ายสมคบกันในการประมูลราคา ซึ่งเชื่อว่าผู้กระทำผิดไม่ได้มีแค่คนเดียว

การตรวจค้นวันนี้จะรวบรวมพยานหลักฐาน นำไปวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ เพื่อหาจุดเชื่อมโยงไปถึงตัวผู้กระทำผิดคนอื่นๆ ถ้าถึงใครก็เตรียมรับผิดได้ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐที่กระทำผิด วันนี้มีเจ้าหน้าที่ทั้งจากกรมบัญชีกลาง กรมสรรพากร มาตรวจสอบเรื่องการเสียภาษี รวมถึง ป.ป.ง.เข้ามาตรวจสอบกรณีที่เกี่ยวข้องด้วย

กำนันนก และ หน่อง ท่าผา

นายภูมิวิศาล กล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นในขณะนี้ มีประโยชน์ต่อรูปคดีมาก และเห็นเค้าลางบางสิ่งที่สำคัญและเชื่อมโยงคนที่อยู่ในกระบวนการทั้งหมดได้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการฮั้วประมูล หรือมีใครเกี่ยวข้องบ้าง ต้องนำหลักฐานเอกสารไปวิเคราะห์ ถึงจะสามารถลงรายละเอียดได้ ซึ่งการที่ลงพื้นที่ตรวจค้นทั้ง 4 จุดวันนี้ ยืนยันว่า ทุกจุดมีความเชื่อมโยงกันมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)