ข่าวบุกค้นเป้าสำคัญ คดีกำนันนก ลุยพลิกบ้าน "กำนันเต้ง" คนสนิท แฉประวัติ - kachon.com

บุกค้นเป้าสำคัญ คดีกำนันนก ลุยพลิกบ้าน "กำนันเต้ง" คนสนิท แฉประวัติ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2566 หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 7 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และตำรวจกองบังคับการปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมายบริษัทและกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่เชื่อมโยงกับคดี นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก กำนันตำบลตาก้อง ทั้งหมด 15 จุดใน จ.นครปฐม แบ่งเป็น อ.กำแพงแสน 2 จุด อ.เมือง 13 จุด

 
ตำรวจ เปิดปฏิบัติการบุกค้นเป้าหมายสำคัญ คดีกำนันนก ลุยพลิกบ้าน

ตำรวจ เปิดปฏิบัติการบุกค้นเป้าหมายสำคัญ คดีกำนันนก ลุยพลิกบ้าน “กำนันเต้ง” คนสนิท พบปืน 3 กระบอก

โดยหนึ่งในเป้าหมายเป็นบ้านพักภายในซอยวัดทุ่งรี ต.ทัพหลวง อ.เมือง จ.นครปฐม ของ นายศักรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ กำนันเต้ง คนสนิทของกำนันนก ลักษณะเป็นบ้านทรงโมเดิร์น 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ติดตั้งกล้องวงจรปิด 2 ตัวหน้าบ้าน ชานบ้านและหลังคาบ้านอีกจุดละ 1 ตัว รวมทั้งหมด 4 ตัว

ภายในแบ่งพื้นที่เปิดเป็นร้านรับส่งพัสดุเอกชน มีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สีขาว ป้ายแดง จอดอยู่ที่โรงรถ 1 คัน และรถจักรยานยนต์จอดอยู่อีก 1 คัน โดยมีชายคนหนึ่ง ซึ่งทราบว่าเป็นลูกน้องของเจ้าของบ้าน แสดงตัวเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบปืนสั้นอัตโนมัติ 3 กระบอกในตัวบ้าน มีทะเบียนและใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า บ้านดังกล่าวพอตกค่ำมืดก็เงียบ ไม่ค่อยมีคนเข้ามาหาหรือจัดปาร์ตี้อะไร โดยตัวเจ้าของบ้านก็ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ต่างคนต่างอยู่ ช่วงเช้าเห็นว่าจะส่งลูกไปโรงเรียนตามปกติ ส่วนอาชีพอื่นนอกจากเปิดกิจการรับส่งพัสดุนั้นไม่ทราบ แต่ถือว่าค่อนข้างมีฐานะดีกว่าชาวบ้านในพื้นที่เดียวกัน

ด้าน น.ส.สุกัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ลูกพี่ลูกน้องนายศักรินทร์ เดินทางเข้ามาตรวจสอบพร้อมกล่าวว่า กำนันเต้งไม่ได้อยู่ที่บ้านนี้นานแล้ว เพราะเขามีภรรยาหลายคนเลยซื้อบ้านไว้หลายหลัง และเปิดทำธุรกิจหลายประเภท ยืนยันว่าเจ้าตัวไม่เกี่ยวข้องและไม่รู้จักกับกำนันนก เพราะไม่ได้ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นนายหน้าที่ดิน แต่ทำธุรกิจรถสไลด์ เคยเปิดให้บูชาไอ้ไข่ โดยตอนนี้ค้าขายอาหารอยู่ต่างจังหวัด

ขณะที่ นายศักรินทร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านโทรศัพท์ โดยยืนยันว่าไม่รู้จักกับกำนันนก ไม่เคยฮั้วประมูลอะไรด้วย ตอนนี้เปิดร้านอาหารอยู่ประเทศกัมพูชา ยอมรับว่าเคยมีคดีฆ่าคนตายเมื่อ 10 ปีก่อน แล้วพ้นโทษได้ 5 ปีถึงมาครอบครองปืนที่ตำรวจพบ ทั่วไปคนอาจจะมองว่าตนไม่ดี แต่ถ้าไปถามชาวบ้านก็น่าจะทราบว่าตนเป็นคนดี ส่วนคำว่า “กำนัน” ตนไม่ได้รับราชการ แต่เคยติดคุกมาก่อนและคนในคุกก็เรียกกันเองเพราะว่ามักดูแลช่วยเหลือผู้อื่น

 
 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

ศาลาอรุณนราภิรมย์ ศูนยฺ์ร่วมบุญสั่งจองบูชา เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เนื้อทองแดงหน้าเงินลงยา ขนาด 3.5 เซนติเมตร เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี รายได้สมทบกองทุนการศึกษาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

สุดยอดมวลสารในพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี เนื้อผงพุทธคุณ 108 ชนิดฝังตะกรุดทองคำ 1 คู่ และแบบฝังตะกรุดเงิน 1 คู่(คลิ๊ก)

ชุดกรรมการ จัดรวม 100 ชุด (หมายเลขเดียวกัน) เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นมหาเศรษฐี วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊ก)

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)