ข่าวรวบ 'เอี้ยก้วย เขาบิน' จมมุมคาไอซ์ 233 ก.ก. ยาบ้า 200,000 เม็ด เผยที่มาฉายา - kachon.com

รวบ 'เอี้ยก้วย เขาบิน' จมมุมคาไอซ์ 233 ก.ก. ยาบ้า 200,000 เม็ด เผยที่มาฉายา
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 25 มี.ค.66 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธัญญพัทธ์ บุญสุข ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ พ.ต.ท.นิติกรณ์ ระวัง รอง ผกก.กก.สส.2 บก.สส.บช.น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน 2 บก.สส.บช.น. ทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญจับกุมนายณัฐพงษ์ หรือหนุ่ม นวลละออง อายุ 46 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรีฉายาเอี้ยก้วย เขาบิน

พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด ไอซ์หนัก 233 กิโลกรัม เฮโรอีนน้ำหนักรวม 746 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน

สืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สส.บช.น.ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ จำนวนหลายคดีอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และได้ติดตามสืบสวนขยายผลเรื่อยมา ต่อมาสืบทราบว่ามีกลุ่ม ผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดย่านกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งใช้รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว และพักอาศัย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยมีพฤติกรรมไปรับยาเสพติดย่านถนน สุพรรณบุรี-บางบัวทอง เพื่อนำมาพักไว้ในที่พักก่อนทยอยส่งให้กับลูกค้าในหลายพื้นที่

ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ารถยนต์ของกลุ่มฯ คันดังกล่าวเดินทางออกจากบ้านพักอาศัยแถว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร จึงเชื่อว่าน่าจะไปส่งยาเสพติด ด้วยกลุ่มดังกล่าวจะทำเช่นนี้เป็นประจำ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ทราบ เพื่อวางแผน และสั่งการให้นำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณริมถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ขาเข้ากรุงเทพมหานคร

ต่อมาในวันเดียวกัน พบรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว มุ่งหน้าขาเข้าจนถึงแยกนพวงศ์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว มุ่งหน้าอำเภอลาดหลุมแก้วประมาณ 200 เมตร รถคันดังกล่าวได้จอดรถริมทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบผู้ขับขี่เพียงคนเดียวทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐพงษ์หรือหนุ่ม นวลละออง จึงเชิญตัวชายดังกล่าวลงจากรถยนต์และเป็นผู้นำตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว

ผลการตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด, ยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 1 กิโลกรัม, เฮโรอีน จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 746 กรัม อยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง และนำตัวมาทำการสืบสวนขยายผลที่ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผล วันที่ 24 มี.ค. 2566 เวลาประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวนายณัฐพงษ์ไปยังบ้านเช่าเลขที่ 31/17 ถ.โพธิ์อ้น-หวายสอ ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนายณัฐพงษ์ฯ รับว่าได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวไว้เก็บยาเสพติดเพื่อรอออกจำหน่ายให้กับลูกค้า และนายณัฐพงษ์ฯ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 232 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจะทำการขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลต่างๆ และดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่าตนเองมีฉายาว่าเอี้ยก้วยเขาบิน จากหนังมังกรหยก เนื่องจากแขนซ้ายขาด โดยรับยาเสพติดมาจากย่านถนน สุพรรณบุรี-บางบัวทอง เพื่อที่จะไปส่งให้ลูกค้าในย่านกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจริง โดยผลการตรวจสอบประวัติ นายณัฐพงษ์ฯ เคยถูกดำเนินคดี ข้อหา

– พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ 2522 ข้อหา “ครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติด”สภ.เมืองสุพรรณบุรี ปี 2550 ศาลตัดสินจำคุก 25 ปี ลดโทษเหลือจำคุก 10 ปี ต้องโทษจำคุกตั้งแต่ปี 2550 พ้นโทษมาปี 2561

ด้านพล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า กก.2 บก.สส.บช.น. ได้เร่งรัดทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดแพร่กระจายสู่ชุมชน พื้นที่ กทม. และปริมณฑล ซึ่งเป็นภัยร้ายต่อสังคม เด็กและเยาวชนของเราควรเติบโตภายใต้สังคมที่ปลอดภัยและไร้ยาเสพติด

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)