ข่าวรวบ 'ไอ้นัท' ตัวแสบ ตัดกำไล EM หวนเป็นโจรออนไลน์ ได้เงินเป็นล้าน - kachon.com

รวบ 'ไอ้นัท' ตัวแสบ ตัดกำไล EM หวนเป็นโจรออนไลน์ ได้เงินเป็นล้าน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นิวัตน์ พึ่งอุทัยศรี พ.ต.อ.กมล นุ่มหอม รองผบก สส.บช.น. พ.ต.ท.พัชรพงษ์ กาญจนวัฎศรี รองผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น และพ.ต.ท.สมพงษ์ เกตุระติ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

 

จับกุมนายกิจติชัย เข็มทอง หรือนัท สามโคก อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.ลพบุรี ที่ 52/2565 ลงวันที่ 10 พฤษภาคม 65 ก่อเหตุหลอกขายอะไหล่รถยนต์ จับกุมได้ที่บริเวณหน้าหอพักในซอยสุขี 1/13 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า เดิมทีเคยทำงานเป็นพนักงานขายอะไหล่รถยนต์ของร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์แห่งหนึ่ง ในตลาดพูนทรัพย์ ย่านปทุมธานี ซึ่งทางร้านได้โพสต์จำหน่ายสินค้าให้แก่ลูกค้าผ่านทางออนไลน์ ตนจึงได้เรียนรู้วิธีการขายสินค้าทางออนไลน์

ต่อมาช่วงประมาณปี 2562 ตนเริ่มติดเล่นเสียพนันออนไลน์ จึงคิดที่จะหาเงินทางลัด จึงเริ่มสร้างเฟซบุ๊กเข้าไปโพสต์หลอกขายอะไหล่รถยนต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กต่าง ๆ จนกระทั่งกลุ่มผู้เสียหายได้มีการตั้งไลน์กลุ่มขึ้นมา เพื่อตามล่าตัวผู้ต้องหา

พบว่ามีผู้เสียหายมากถึง 49 คน และมีการแจ้งความไว้ตามท้องที่ต่าง ๆ ทั้งในเขตนครบาล และต่างจังหวัดเกือบทุกภาค จนต่อมาช่วงเดือนมิถุนายน 63 จึงถูกจับกุมในท้องที่ สภ.สามโคก และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล โดยศาลให้ติดกำไลอีเอ็มขณะประกันตัว แต่นายกิจติชัย ได้ตัดสายกำไลอีเอ็มเพื่อหลบหนี และกลับไปก่อเหตุเหมือนเดิม

คราวนี้ผู้ต้องหาก่อเหตุในเฟซบุ๊กอีกกว่า 50 กลุ่ม โดยใช้บัญชีเฟซบุ๊ก 3 บัญชี คือ “อารีฤทธิ์ ฤทธิ์วิวัฒนาคุณ” บัญชี “พรเทพ แซ่ลิ้ม” และบัญชี “Tammasaksit Sitti Arnugun” โดยใช้บัญชีธนาคารสำหรับรับเงิน 4 บัญชี ตั้งแต่ปี 2562 ถึงปัจจุบัน ได้เงินจากการก่อเหตุมากกว่า 2.5 ล้านบาท เงินที่ได้ส่วนใหญ่นำไปใช่เล่นพนันออนไลน์ เที่ยวเตร่ และย้ายที่อยู่

จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิด พบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีรวมทั้งหมดทั้งที่เคยถูกจับกุมได้ และยังต้องการตัวเพื่อดำเนินคดี รวม 8 คดี ตำรวจชุดจับกุมได้ทำหนังสือประสานเพื่อให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบแต่ละคดี ทำการอายัดตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อย

พล.ต.ต.ธีรเดช ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า ขอเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชนว่า ในสังคมปัจจุบันมิจฉาชีพมีกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ขอให้ประชาชนได้โปรดใช้สติในการใช้ชีวิตในสังคม อย่างหลงเชื่อกลโกง หรือสินค้าที่มีราคาถูกเกินกว่าราคาและคุณภาพที่ควรจะเป็น เนื่องจากมิจฉาชีพมักใช้ความโลภเห็นแก่ผลกำไรมาเป็นจุดล่อใจให้ประชาชนหลงกล ควรมีสติวิเคราะห์ถึงพฤติกรรม กลโกง

หากไม่แน่ใจ หรือสงสัยว่าบุคคลที่เข้ามาเสนอผลประโยชน์ เสนอขาย หรือชักชวนลงทุนในด้านต่างๆ นั้นจะเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ หรือแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358483

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。