ข่าวตายมา 3 เดือนเพิ่งรู้ ศพหนุ่มหมกคลอง เด็ก 8 ขวบหลุดปาก ทำงานวันเดียวโดนฆ่า - kachon.com

ตายมา 3 เดือนเพิ่งรู้ ศพหนุ่มหมกคลอง เด็ก 8 ขวบหลุดปาก ทำงานวันเดียวโดนฆ่า
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 29 มิ.ย.65 พ.ต.อ.สราวุธ นุชนารถ ผกก.สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วิชญ์พล ศรีศักดา รองผกก.สส.สภ.วังจันทร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณคลองยุบชงโค หมู่ 3 ต.วังจันทร์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆาตกรรมแล้วนำศพไปทิ้งไว้ในคลอง เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โดยคนแจ้งซึ่งทำงานในแคมป์ก่อสร้าง เข้ามาแจ้งความว่าถูก นายบุญฤทธิ์ คำมุงคุณ อายุ 26 ปี ทำร้ายร่างกาย แต่ ปรากฎว่าได้มีเด็กชายอายุ 8 ขวบ หลุดคำพูดมาว่า นายบุญฤทธิ์ เคยฆ่าคนตายแล้วหมกศพไว้ในคลอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถามข้อมูลจนทราบพิกัด ก่อนจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ได้ลงไปตรวจสอบภายในคลองยุบชงโค ซึ่งเป็นคลองที่รกครึ้มไปด้วยหญ้าขึ้นปกคลุม พบถุงดำอยู่ในคลอง เมื่อนำขึ้นมาตรวจสอบก็พบซากศพที่เหลือเพียงโครงกระดูก โดยศพใส่กางเกงยีนขาสั้น และกางเกงบ็อกเซอร์ นาฬิกา 1 เรือน ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร ก่อนประสานแพทย์ รพ.วังจันทร์ มาตรวจสอบ พบว่าเป็นเพศชาย ตรงหัวกระโหลกมีรอยยุบคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากการถูกทำร้าย จึงนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ระยอง

จากการสอบสวนคนงานในแคมป์ ให้การว่า ผู้เสียชีวิตทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายนิว ก่อนเกิดเหตุเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตเพิ่งเดินทางมาทำงานวันแรกภายในแคมป์ใกล้กับจุดพบศพ และได้ตั้งวงสังสรรค์กัน กระทั่งทะเลาะกับ นายบุญฤทธิ์ โดยมี นายดอน กับ นายปุ๊ อยู่ด้วย จากนั้นก็ถูกทำร้ายด้วยไม้หน้าสามตีเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต ก่อนที่จะช่วยกันนำศพ นายนิว ไปทิ้งอำพรางไว้ที่คลองยุบชงโค

หลังจากนั้นก็ขู่คนในแคมป์ว่าใครแจ้งตำรวจต้องตาย ด้วยความกลัวจึงไม่มีใครกล้ายุ่ง ประกอบกับ นายนิว เพิ่งมาทำงานวันแรก ไม่มีใครรู้จัก จึงไม่มีใครอยากยุ่งเกี่ยว หลังจากนั้นก็มีคนมาถามหา นายนิว แต่ก็ไม่มีใครกล้าบอกความจริง กระทั่งมาถูก นายบุญฤทธิ์ ขู่ทำร้าย จึงเข้าแจ้งความ แต่เด็กชายที่มาด้วยเผลอหลุดพูดออกไปว่า นายบุญฤทธิ์ เคยฆ่าคนตาย ตำรวจจึงตามจนเจอศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามหาตัว นายบุญฤทธิ์ นายดอน และ นายปุ๊ ปรากฏว่าทั้ง 3 คนไหวตัวนั่งรถตู้โดยสารหลบหนีไปแล้ว

พ.ต.อ.สราวุธ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น และหาเบาะของผู้เสียชีวิตว่าเป็นใครมาจากไหน พร้อมทั้งติดตามผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน และเตรียมออกหมายจับต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358483

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。