ข่าวโอ้ย!! เหมือนอยู่นะ เจ้าของร้านอาหารเมืองตราด โทรแจ้ง ตร. เห็นช้างลอยมาในคลอง สุดท้ายไม่ใช่ - kachon.com

โอ้ย!! เหมือนอยู่นะ เจ้าของร้านอาหารเมืองตราด โทรแจ้ง ตร. เห็นช้างลอยมาในคลอง สุดท้ายไม่ใช่
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ตราด / เมื่อเวลา 21.34 น. วันที่ 22 มิ.ย.65 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ถ.ราษฎร์อนุสรณ์ ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด ที่หลังร้านติดกับคลองบางพระ ซึ่งระหว่างที่ลูกค้ากำลังรับประทานอาหารอยู่นั้น น.ส.มณฑิรา รัตนวงษ์ เจ้าของร้านเดินไปหลังร้านและมองไปที่คลองบางพระพบเงาของสัตว์ขนาดใหญ่ ลอยอยู่ในน้ำ ในระยะประมาณ 50 เมตร จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ 3 ภาพ และเมื่อนำมามาดูและขยายภาพทำให้เห็นเป็นช้างขนาดใหญ่ลอยน้ำมา และให้เพื่อนในร้านดู จึงรีบแจ้งตำรวจสภ.เมืองตราดมาตรวจสอบ

โดยเจ้าหน้าที่วิทยุสภ.เมืองตราด แจ้งให้สายตรวจ นำกำลังตำรวจเดินทางไปยังร้าน และมาติดตามที่สะพานหน้าวัดโยธานิมิตร และหลังศาลเจ้าพ่อหลักเมือง แต่เมื่อใช้ไฟฉายแรงสูงส่องไปก็ไม่พบ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดนำเรือท้องแบนไปตรวจสอบ และเมื่อตรวจสอบมาถึงหลังร้านพบกอหญ้าขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายหลังช้างลอยมา

จึงสันนิษฐานว่า ผู้แจ้งน่าจะเป็นเห็นกอหญ้าเป็นช้างลอยน้ำมากกว่า จึงยุติการค้นหา และแจ้งให้เจ้าหน้าที่วิทยุทราบ

น.ส.มณฑิรา กล่าวว่า ตอนแรกที่แจ้งไปเพราะเห็นเป็นช้างจริงๆ แต่เมื่อสุดท้ายแล้วสะโพกจากจึงรู้สึกสบายใจเพียงแต่เสียหน้าไปเท่านั้น

ส่วน นายอรรถพล ไลวลักษณ์ อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด สิ่งที่เห็นเป็นสะโพกจาก ที่จ.ตราด จะมีต้นจากที่ตายแล้วลอยขึ้นมาอยู่ตามลำคลองเป็นประจำ ซึ่งตนเองได้แจ้งประสานกู้ภัยใน หลายพื้นที่เพื่อให้มาช่วย เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นช้างจริง เพราะเคยมีประวัติมีช้างลอยน้ำมา แต่เมื่อไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร ขอบคุณผู้แจ้งที่เป็นหูเป็นตาแทนกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358483

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。