ข่าวตีเนียน! หนุ่มใหญ่แฝงตัวร่วมปฏิบัติธรรมวันพระ ฉวยจังหวะพระเผลอ ดอดยกตู้บริจาคหนี - kachon.com

ตีเนียน! หนุ่มใหญ่แฝงตัวร่วมปฏิบัติธรรมวันพระ ฉวยจังหวะพระเผลอ ดอดยกตู้บริจาคหนี
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

นายทองดี สายแวว อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหัวเรือ ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี และพระครูสุจิตชัยโสภล เจ้าอาวาสวัดบ้านหัวเรือ เข้าตรวจสอบ ศาลานาบุญ ซึ่งประดิษฐานรูปปั้นของหลวงปู่ทอง อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านหัวเรือ

หลังถูกคนร้าย เป็นชายวัยกลางคน ลักษณะ หัวล้าน สวมใส่สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสีขาว เลี้ยนแบบผู้ที่มาร่วมปฏิบัติธรรมกับทางวัด ในวันพระทุกสัปดาห์ อาศัยจังหวะงัดประตูอลูมิเนียมแอบย่องเข้ามายกตู้ใส่เงินบริจาค ค่าน้ำ ค่าไฟ ที่วัดตั้งไว้หน้ารูปเหมือนของหลวงปู่ทอง ซึ่งภายในตู้มีเงินบริจาคของผู้มีจิตศรัทธาประมาณ 6-7 พันบาท ก่อนหลบหนีออกจากวัดไปอย่างลอยนวล

นายทองดี กล่าวว่า ศาลานาบุญแห่งนี้ จะเปิดให้ชาวบ้านที่ศรัทธาหลวงปู่ทอง อดีตเจ้าอาวาส เข้ามากราบไหว้เฉพาะวันพระทุกสัปดาห์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ซึ่งผู้ที่มากราบไหว้ จะร่วมบริจาคเงินใส่ตู้ที่วางไว้หน้ารูปปั้นของหลวงปู่ ช่วยเป็นค่าน้ำ ค่าไฟของวัด หนึ่งปีจะเปิดเอาเงินออกจากตู้บริจาคครั้งเดียว ช่วงวันเข้าพรรษา

คาดว่าคนร้ายพยายามงัดหน้าต่าง แต่เข้ามาไม่ได้ จึงย้อนกลับมางัดที่ประตูหน้า ซึ่งไม่แข็งแรง ทำให้สามารถเข้ามาภายในและยกเอาตู้ใส่เงินบริจาคไป ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็เคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินจากตู้บริจาคมาแล้วหลายครั้ง แต่จับมือใครดมไม่ได้

จึงได้นำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ และก็มาเกิดเหตุคนร้ายแต่งตัวสวมรอยผู้เข้ามาปฏิบัติธรรมในวันพระแอบย่องเข้ามาขโมยเอาตู้บริจาคไปอีก จึงอยากให้คนร้ายนำเงินมาคืน เพราะเป็นเงินของทางวัดจะได้ไม่เป็นบาปติดตัว

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358483

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。