ข่าวปส. รวบหนุ่มม้ง พร้อมเคตามีน 30 กก. เตรียมส่งต่างประเทศ ผ่าน DHL - kachon.com

ปส. รวบหนุ่มม้ง พร้อมเคตามีน 30 กก. เตรียมส่งต่างประเทศ ผ่าน DHL
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2565 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. สั่งการให้พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.2 บก.ปส.3 นำกำลังเข้าจับกุมนายพิทักษ์ แข็งแกร่ง อายุ 34 ปี ชาวม้ง พร้อมของกลางเคตามีน ชนิดเกร็ด น้ำหนัก 30.4 กก.

พล.ต.ท.สรายุทธ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่บริษัท DHL สาขาช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ว่าได้ตรวจสอบพบพัศดุตัองสงสัยว่าจะเป็นยาเสพติด มีผู้นำมาส่งปลายทางประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้ไปตรวจสอบพบเป็นเคตามีน บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุดังกล่าว

โดยมีนายพิทักษ์ เป็นผู้นำมาส่ง จึงกระจายกำลังออกติดตาม ก่อนตามจับกุมได้ขณะขี่รถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีเทาแดง ทะเบียน 1กล4094 เชียงราย ผ่านสามแยกวัดร่องขุ่น ถนนพหลโยธิน ต.อ้อดอนไชย อ.เมืองเชียงราย

พล.ต.ท.สรายุทธ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นจึงได้นำตัวไปตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาในพื้นที่ ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบเคตามีน น้ำหนัก 20 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายพิทักษ์ ให้การรับสารภาว่า ยาเคเป็นของเพื่อนชาวม้ง อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ให้ตนนำมาส่งปลายทางประเทศสหรัฐอเมริกา แต่มาถูกจับเสียก่อน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ดำเนินคดี พร้อมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของพล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. ให้บช.ปส. สกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติด ลักลอบส่งยาเสพติดไปต่างประเทศ โดยใช้ช่องทางของระบบขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ โดยเป็นการประสานความร่วมมือกับ DHL บริษัทขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ช่วยกันสกัดกั้นขบวนการขนส่งยาเสพติดดังกล่าว

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358483

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358440

 

วัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี สุดยอดวัตถุมงคลเพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในพระอาราม วัดอรุณราชวราราม(คลิ๊กเพื่อชมรายละเอียดทั้งหมด)

https://sacred.kachon.com/358410

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

สแกน QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。