ข่าวช็อก!พิธีกรหนุ่มจบชีวิต เขียนจดหมายลาโลก"ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย" - kachon.com

ช็อก!พิธีกรหนุ่มจบชีวิต เขียนจดหมายลาโลก"ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย"
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ช็อก!พิธีกรหนุ่มจบชีวิต เขียนจดหมายลาโลก"ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย"

วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.ท.สุวิท สุดเส้นผม สารวัตร(สอบสวน) สภ.เสม็ด รับแจ้งเหตุพบศพชายผูกคอตัวเองเสียชีวิตในห้องพัก ชั้น 3 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานแพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.วนา หนูชม รอง สวป.สภเสม็ด และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุพบชาย อายุ 32 ปี เป็นข้าราชการ ซี 3 ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ ทำหน้าที่วิทยากรองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง โดยพบกระดาษเขียนข้อความ มีเนื้อหาใจความสรุปว่า

ถึงญาติพี่น้อง คนรัก และทุกคน ผมชำระหนี้สินทุกอย่างแล้ว ทั้ง กยศ. บัตรเครดิต มีเพียงรถ ถ้าใช้ก็ผ่อนกันต่อ ไม่ใช้ก็จัดการเอา ส่วนรถยนต์อีกคันเป็นชื่อพี่ โอนให้พี่เขาด้วยนะ เพราะเป็นเงินของเขา ทรัพย์สินอื่นๆที่ไม่ใช่เงิน ฝากจัดการให้ด้วย ส่วนเงินฝากสหกรณ์ อบจ. ก็จัดการให้เหมาะสม ไม่ได้มากมายอะไร รถจักรยานยนต์ให้พ่อเอาไว้ใช้ ผมมีเงินติดบัญชี 15,308 บาท เอาไว้เป็นค่าจัดการศพนะ จะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น ถ้าจัดงานก็อย่ามากพิธี อย่ามากวัน สิ้นเปลืองและเป็นภาระเปล่าๆ เผาร่างเลยยิ่งดี สาเหตุที่ผมตัดสินใจเช่นนี้ เพราะปัญหาส่วนตัวครับ เกิดจากตัวผมเองที่ไม่เข้มแข็ง ข้อความฉบับนี้ เขียนด้วยลายมือ อันมีสติสัมปะชัญญะครบถ้วนบริบูรณ์ ขอให้มีผลทางพินัยกรรม และทางกฎหมาย ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย ฝากด้วยนะครับ หรือจะทำบุญ ก็ทำแต่พอสมควร เพื่อความสบายใจ อย่างให้ต้องลำบาก ด้วยรัก "

 พิธีกรหนุ่ม

น.ส.มณฑา บุญวิสุทธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนเป็นผู้บังคับบัญชาที่สูงไปขึ้นแล้ว จึงไม่ได้มีความใกล้ชิด แต่ผู้ตายจะอยู่ในความดูแลของผู้อำนวยการกองส่งเสริมคุณภาพชีวิตจะควบคุมโดยตรง ปกติเป็นพิธีกรให้กับอบจ.ชลบุรี เป็นคนมีนิสัยร่าเริง ชอบทักทายอย่างเป็นกันเองเมื่อมีกิจกรรมต่างๆและมาประจำที่ อบจ.ชลบุรีได้ประมาณ 2 ปีแล้ว

ขณะที่แฟนหนุ่มผู้ตาย ให้การว่า ช่วงเช้าได้มีการทักไลน์กันอยู่ ถามว่าตื่นนอนหรือยัง ผู้ตายตอบว่าไม่ต้องรีบมา ทำงานให้เสร็จก่อน ซึ่งตนกำลังขายของอยู่ที่พัทยา รู้สึกแปลกใจเหมือนกัน เพราะปกติจะคุยกันมากกว่านี้ ส่วนตัวผู้ตายนั้นเป็นคนเครียด ชอบเอางานที่ทำงานมาคิด แม้จะกลับบ้านแล้วก็ตาม จึงอยากให้ออกมาทำงานขายของด้วยกันที่พัทยายังไม่ทันไรก็มาตัดสินใจฆ่าตัวตายไปแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสดออนไลน์

.......

.......

บารมีเหรียญพระเจ้าตากชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำ
https://sacred.kachon.com/353935

.......

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(คลิ๊ก)
https://sacred.kachon.com/353522

.....

ร้านเช่าบูชาวัตถุมงคล by กะฉ่อนดอทคอม(คลิ๊ก)
https://shop.kachon.com 

.....

แผนที่การเดินทาง ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
https://maps.app.goo.gl/bkTe1MN4d8v8hicW8
.....
https://lin.ee/C9eHtP8

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก