ข่าวขนเรือไปแข่งตร.ปรับ200ยื่นใบเบิกทางถูกชาร์ต500บ. - kachon.com

ขนเรือไปแข่งตร.ปรับ200ยื่นใบเบิกทางถูกชาร์ต500บ.
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักแข่งขันเรือพายของจ.นนทบุรีที่เดินทางมาแข่งขันกีฬาเรือพายในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 ซึ่งจ.บุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพในวันที่ 10-20พ.ค.ว่าถูกตำรวจจับคล้ายเหมือนจะกลั่นแกล้ง เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่สนามซ้อมแข่งเรืออ่างเก็บน้ำห้วยตลาดต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์  พบนักกีฬาเรือพายจากหลายจังหวัดกำลังฝึกซ้อมกันอย่างขะมักขะเม่น รวมถึงกลุ่มนักกีฬามีการนั่งจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กรณีถูกตำรวจจับกุมระหว่างการเดินทาง


นายณัฐพล ทองแรง อายุ 19 ปี ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเรือพายหญิง ตัวแทนจ.นนทบุรีที่ เปิดเผยว่า ตนกับคณะนักกีฬา ได้ออกเดินทางมาเมื่อช่วงเย็นของวันที่11 พ.ค.เพื่อจะร่วมแข่งขันในวันที่ 15พ.ค.โดยมาเป็นคณะทั้งจังหวัดมีนักกีฬาร่วมเดินทางมาประมาณ400คน ส่วนคณะของตนมีนักกีฬาร่วมเดินทางมาประมาณ 20 คน ในขบวนได้บรรทุกเรือพายขนาดความยาว 12.5 เมตร มาจำนวน2 ลำ โดยบรรทุกใส่รถพ่วงใช้รถกระบะลากจูง เมื่อเดินทางมาถึงที่บ้านหนองหัวแรด ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม)เขตติดต่อ จ.บุรีรัมย์ได้มีด่านตรวจของ ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก เรียกให้จอด พร้อมตรวจสอบ ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า”ใช้รถลากจูงโดยไม่ได้รับอนุญาต”ตนเองกับคณะได้พยายามอธิบายว่าจะเอาเรือไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่บุรีรัมย์ แต่ตำรวจไม่รับฟังอ้างว่าผิดกฎหมาย พร้อมสั่งปรับเป็นเงิน 200 บาท กลุ่มพวกตนเกรงว่าตำรวจไม่เชื่อจึงเอาใบส่งตัวนักกีฬาลงนามโดยรองผวจ.นนทบุรี มาแสดงให้ดูแต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ควบคุมด่านตรวจ พร้อมกับพูดว่า”จะเอาหนังสืออะไรมาแสดงก็ไม่สนใจเนื่องจากผิดกฎหมาย”และเรียกค่าปรับเพิ่มจาก 200 บาท เป็น 500 บาททันที


นายณัฐพล กล่าวต่อว่า พวกตนยอมรับในข้อกล่าวหาของตำรวจ แต่คิดน้อยใจว่าทำไมตำรวจไม่เห็นใจนักกีฬาซึ่งเป็นเยาวชนของชาติและกำลังไปแข่งขัน และเดินทางไปแข่งกันมายาวนานทั่วประเทศไม่เคยถูกจับกุมในข้อหานี้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก ส่วนใหญ่ตำรวจที่ตั้งด่านจะให้กำลังและอวยพรขอให้ชนะ สิ่งที่เกิดขึ้นพวกตนยอมรับในความผิด แต่ไม่คิดว่าข้าราชการซึ่งเป็นคนของรัฐจะใช้อำนาจกับเยาวชนซึ่งเป็นนักกีฬาแบบนี้.