ข่าวประจำวัน - kachon.com

ข่าวประจำวัน

นครศรีธรรมราช ยังเผชิญฝนตกหนักในหลายพื้นที่ คลื่นลมในทะเลยังแรง สั่งห้ามนักท่องเที่ยวแห่ลงเล่นน้ำทะเล หลังนักท่องเที่ยว 1 ราย ถูกคลื่นซัดจมหายที่ อ.สิชล และยังค้นหาร่างไม่เจอ

Read more

ข่าวประจำวัน

สลด! อดีตรอง สวป. สภ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน เพิ่งเกษียณอายุราชการ และเป็นอดีตนักมวยดังทางภาคเหนือ ถูกไฟคลอกตายสยองคากองเพลิง ขณะนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

Read more

ข่าวประจำวัน

โลกออนไลน์รุมประณามกลุ่มวัยรุ่นโหดบุกทำร้ายคู่อริที่กำลังบาดเจ็บอยู่บนรถกู้ชีพ เจ้าหน้าที่ห้ามปรามกลับหันมาฟันแทงอาการสาหัส แถมทุบรถพังยับทั้งคัน

Read more

ข่าวประจำวัน

เพิ่งวันที่ 2 ปีใหม่ มีรายงานแผ่นดินไหวใน จ.เชียงใหม่ถี่ยิบถึง 12 ครั้ง ล่าสุดที่อ.ดอยหล่อ ขนาด 3.0 ความลึก 4 กม. จนท.ยืนยัน เกิดจากรอยเลื่อนแม่วางปล่อยพลังออกมา เป็นเพียงแผ่นดินไหวขนาดเล็ก ไม่มีผลกระทบใดๆ...

Read more

ข่าวประจำวัน

นักชีววิทยามหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ประสบความสำเร็จในการค้นพบโปรตีนที่เป็นปัจจัยช่วยเซลล์ระบบประสาทเติบโต เรียกว่า “Nerve Growth Factor (NGF)–เนิร์ฟ โกรว์ธ แฟกเตอร์ (เอ็นจีเอฟ)”...

Read more

ข่าวประจำวัน

ชายหาดในจังหวัด จ.นครศรีธรรมราช ยังคงมีคลื่นลมแรง นักท่องเที่ยวที่พากันไปฉลองเทศกาลปีใหม่แต่ต้องผิดหวังเหตุลงเล่นน้ำไม่ได้

Read more

ข่าวประจำวัน

หยุดยาวปีใหม่ทั้งไทย พม่าแฮปปี้ การค้าขายท่องเท่ียวชายแดน ด้าน อ.แม่สอดสุดคึกคัก คนไทยหาซื้อของฝาก กุ้ง ปูเป็นๆ จากพม่า ส่วนไฮโซพม่าขับรถจากย่างกุ้ง เนปิดอว์ ข้ามมาจับจ่ายใช้เงินในจ.ตากนับหมื่นคน เงินสะพัดหลักร้อยล้าน...

Read more

ข่าวประจำวัน

รายงานสภาพภูมิอากาศของโลกใน 9 เดือน ของปี 2016 องค์การอุตุนิยมวิทยาโลก ระบุปรากฏการณ์เอลนีโญที่เกิดขึ้นรุนแรง ส่งผลด้านลบต่อภาคการเกษตรและความมั่นคงทางอาหาร ประชากรมากกว่า 60 ล้านคน ได้รับผลกระทบ...

Read more

ข่าวประจำวัน

พสกนิกรยังคงหลั่งไหลเข้าสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่9อย่างเนืองแน่นตั้งแต่เช้าตรู่กว่า 3พันคน และคาดว่าจะมีปริมาณมากตลอดทั้งวัน

Read more

ข่าวประจำวัน

ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลั่งไหลกราบไหว้สักการะ อธิษฐานขอพร ศาลพระแม่ย่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสุโขทัย เนื่องในเทศกาลวันปีใหม่ ตามตำนาน สันนิษฐานกันว่า พระแม่ย่า คือพระราชมารดาของพ่อขุนรามคำแหง

Read more