ข่าวเงิบ!ขอประกัน'อิ๋ว'คดีตุ๋นข้าวกล่อง ศาลสั่งติดคุกเลย1ปี - kachon.com

เงิบ!ขอประกัน'อิ๋ว'คดีตุ๋นข้าวกล่อง ศาลสั่งติดคุกเลย1ปี
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

กรณี ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ไม่ให้ประกันตัว ทำให้ นางธนิตา หรืออิ๋ว จันทร์อิ่ม และน.ส.กัญจ์หทัย สุขใจ 2 สาวในคดีผู้จ้างวานให้กลุ่มผู้เสียหายทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง ต้องนอนเรือนจำเมื่อวันที่ 8 พ.ย.เป็นคืนแรก จากทั้งหมด 6 วัน ในความผิดฐานฉ้อโกง แม้ว่าทนายจะยื่นขอประกันตัวแล้วก็ตาม แต่ศาลเห็นว่าอาจจะหลบหนี

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับ น.ส.อิ๋ว เป็นบุคคลเดียวกับจำเลยคดีหมายเลขแดง 2074/2560 ของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ ซึ่งคดีอยู่ระหว่างนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เนื่องจากจำเลยได้ขอเลื่อนนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์มาหลายครั้ง อ้างว่ามีอาการป่วย ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ แต่เมื่อจำเลยมาปรากฏตัวต่อศาล ดังนั้นศาลจึงอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ให้จำเลยฟังเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ซึ่งเป็นวันเดียวกับการผัดฟ้องฝากขังในคดีฉ้อโกง

โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นสั่งจำคุก น.ส.ธนิตา หรืออิ๋ว1 ปี ปรับ 100,000 บาทซึ่งคดีฉ้อโกงทรัพย์นั้น เบื้องต้นมีญาติของ น.ส.อิ๋ว ติดต่อเตรียมยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวไว้ แต่เมื่อศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุก 1 ปี ปรับ 100,000 บาทไว้ ทำให้ญาติไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนจึงเปลี่ยนใจแจ้งความประสงค์ไปว่าไม่ขอปล่อยชั่วคราว น.ส.ธนิตา ทั้ง 2 คดีแล้ว
     
ส่วน น.ส.กัญจ์หทัย ผู้ต้องหาที่ 2 นั้น ไม่มีญาติยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวทั้งสองไปควบคุมไว้ที่เรือนจำอุตรดิตถ์ต่อไป.ติดตามข่าว "หลอกทำข้าวหมื่นกล่อง" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก