ข่าว2พี่น้องลั่นเป็นแค่คนธรรมดา ตั้งมั่นจะไม่หยุดทำความดี - kachon.com

2พี่น้องลั่นเป็นแค่คนธรรมดา ตั้งมั่นจะไม่หยุดทำความดี
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์เรื่องราวสุดสลดใจ หลัง 2 พี่น้องสาวสวยได้โพสต์เรื่องราวการเข้าช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่ง อายุ 17 ปี ที่ถูกพ่อแม่แท้ๆ ทุบตีทำร้าย โดนพ่อข่มขืนกระทำชำเรามานานถึง 5 ปี ตั้งแต่อายุ 12 ปี โดยที่แม่ก็รู้เห็นมาตลอด ซ้ำยังบอกให้ยอมๆ พ่อเขาไป ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวมี น.ส.พัทธนันท์ ทาเงิน อายุ 38 ปี และน.ส.ชลิดา วัฒนะ อายุ 37 ปี สองพี่น้องประกอบธุรกิจส่วนตัวใน จ.สกลนคร เป็นผู้อยู่เบื้องหลังให้ความช่วยเหลือ ตามที่ได้นำเสนอไปอย่างต่อเนื่องนั้น

เกี่ยวกับกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าภายหลังเรื่องราวการเข้าช่วยเหลือของ 2 พี่น้องแพร่หลายออกไป ทางด้านโลกออนไลน์ต่างขนานนามว่าทั้งคู่เป็น "นางฟ้าบนดิน" ทำให้ทางด้าน น.ส.ชลิดา ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "คนเดินถนนคนหนึ่งก็พอค่ะ ไม่ได้มีแค่อ้อกับอ้อยที่ช่วยน้อง ยังมีน้องต๋อม น้องเจี๊ยบที่เป็นต้นเรื่องทำให้เรา2คนพี่น้อง เข้ามาช่วยน้องได้" 

แค่อยากบอกทุกๆคน เวลาเจอผู้หญิง เด็ก คนชรา หรือคนที่ไม่มีทางสู้โดนรังแกเหยียบย่ำ โดนคนในครอบครัวทำร้ายร่างกาย อยากให้ทุกคน ยื่นมือเข้าไปช่วย อย่ามองว่า เรื่องของครอบครัวเขา ช่างเขาเถอะ อย่าไปยุ่ง "ขอร้องเถอะค่ะ เรื่องแบบนี้ เกินคำว่าครอบครัวที่จะห้ามคนอื่นไม่ให้ยุ่ง อ้อยังเชื่อว่า เคสแบบน้องเขายังมีอีกเยอะในสังคมบ้านเรา แต่เป็นเพราะคนที่ถูกกระทำไม่กล้าจะบอกใคร กลัวสังคมไม่ช่วย กลัวสังคมไม่ยอมรับเขา กลัวไม่มีคนเชื่อ" ซึ่งเหตุผลนี้ ทำให้เกิดปัญหาแบบนี้มาก เพราะคำว่ากลัว และคำว่า อย่าไปยุ่งเรื่องครอบครัวเขานี่แหละ เรื่องราวถึงเก็บความทุกข์ทรมานมานาน เรามีโอกาสและสามารถเข้าไปช่วยเหลือหรือสามารถเข้าถึงหน่วยงานรัฐได้รวดเร็วกว่าผู้ถูกกระทำ เราก็ยินดีช่วย "สุขใดเล่า จะสุขเท่า การที่ได้ช่วยคน ที่ลำบากกว่าเรา ไม่รวยเงินทอง แต่รวยน้ำใจ แค่นี้ ที่สังคมเราต้องการ"

ด้าน น.ส.พัทธนันท์ ก็ได้โพสต์ข้อความว่า "อ้อยต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจและแชร์ข้อมูลนี้จนเป็นที่แพร่หลายในสังคมออนไลน์ จนทำให้พี่น้องสื่อมวลชน ให้ความสนใจในข่าวนี้" ทั้งนี้การให้ความช่วยเหลือครั้งนี้ทำไปเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกัน คือการให้ความช่วยเหลือเข้าถึงเด็กให้เร็วที่สุด เพราะน้องผู้เสียหายได้ทนทุกข์ทรมาณมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และทางเราจะเฝ้าติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ต่อไปจนกว่าเราจะมั่นใจว่าน้องปลอดภัยจริงๆ "ท้ายที่สุดนี้ ทางอ้อยจะไม่หยุดการช่วยเหลือเพียงเท่านี้ หากในพื้นที่ใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดสกลนครมีความเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ ทางเรายินดีที่จะเป็นกระบอกเสียงให้ท่านเสมอ ...เพราะการช่วยเหลือรอไม่ได้..#ขอบคุณค่ะ" อย่างไรก้ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมการกระทำของทั้ง 2 สาวพี่น้องอย่างล้นหลาม..

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ชลิดา วัฒนะ,@พัทธนันท์ ทาเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
กัดฟันเดิน50กม.นับถือใจ'สาว17'ฝืนหนีพ่อหื่น-แม่เป็นใจ
แห่ปลื้ม'2นางฟ้าเดินดิน'ช่วยชีวิต'สาว17'ถูกพ่อข่มขืน5ปี
2พี่น้องใจเด็ดช่วยสาว17 ถูกพ่อแท้ๆข่มขืน5ปี-แม่เป็นใจ