ข่าวฉุนป.2ถูกรุ่นพี่รุมจิกหัว เอา'4พัน'ตบหน้าแลกลบคลิป - kachon.com

ฉุนป.2ถูกรุ่นพี่รุมจิกหัว เอา'4พัน'ตบหน้าแลกลบคลิป
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

กรณี นักเรียนหญิงระดับมัธยมที่เป็นรุ่นพี่รวม 8 คน ร่วมกันรุมแกล้งรุมทำร้ายรุ่นน้องที่เปนนักเรียนหญิง ป.2 ทั้งกระชากผมรุนแรง จิกหัวไม่ยั้ง ทั้งยังใช้มือปากกันร้องให้คนมาช่วย เหตุเกิดภายในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ก่อนที่ ผอ.โรงเรียนฯจะเรียกผู้ปกครองของคู่กรณีมาตกลงกัน พร้อมอ้างว่าได้ทำทัณฑ์บนกับกลุ่มรุ่นพี่แล้ว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ต.ค. นายนันทพล ฟูสีกุล ผอ.โรงเรียนบ้านดง เปิดเผยว่า โรงเรียนได้สั่งทำทัณฑ์บนกับนักเรียนหญิงรุ่นพี่ที่กระทำความรุนแรงกับนักเรียนหญิงรุ่นน้องแล้ว ขณะเดียวกันยังเชิญผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายมารับทราบปัญหาและเจรจาด้วย ถึงกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยกัน ได้ข้อสรุปคือ ฝ่ายที่ก่อเหตุถูกสั่งทำทัณฑ์บนคาดโทษไว้ไม่ให้ทำรุนแรงอีก หากฝ่าฝืนต้องถูกลงโทษตามขั้นตอน ส่วนรุ่นน้องด้านนักเรียนหญิง ทางผู้ปกครองก็ยินดีรับมอบค่าทำขวัญให้ เพราะทั้งหมดเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน

ขณะที่ นายเสกสรร มหายศ เจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นน้าชายเด็ก ป.2 เปิดเผยว่า โรงเรียนพยายามติดต่อขอให้ลบคลิปทิ้ง แลกกับให้ผู้ปกครองนักเรียนรุ่นพี่ทั้ง 8 คน ชดใช้ค่าเสียหายคนละ 500 บาท รวมเป็น 4,000 บาท เพื่อจะได้ไม่ต้องตกเป็นข่าว แต่ตนไม่ยอม เพราะเรื่องนี้ต้องได้รับการแก้ไขและเยียวยาจากผู้เกี่ยวข้อง สงสารหลานหรือเด็กคนอื่นๆที่โดนทำเช่นนี้ ถ้าแก้ไขได้เมื่อไรก็พร้อมลบคลิป
ทัณฑ์บนพี่มัธยมแกล้งป.2 รุมดึงผมจิกหัวอ้างคึกคะนอง

ขอบคุณคลิปจาก @เสกสรร มหายศ