ข่าวทัณฑ์บนพี่มัธยมแกล้งป.2 รุมดึงผมจิกหัวอ้างคึกคะนอง - kachon.com

ทัณฑ์บนพี่มัธยมแกล้งป.2 รุมดึงผมจิกหัวอ้างคึกคะนอง
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์รายงานว่าโลกออนไลนืเกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@เสกสรร มหายศ ระบุ "สิ้นปีเจอฮาแน่บ่าอีหมู่นี้หนาหยะหลานฮาขนาดนี้ฮาบ่าปล่อยไว้แน่นอน" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ที่หลานสาว ถูกนักเรียนรุ่นพี่หญิงชายรุมทำผมเล่น แต่กลับมีการดึงผมเด็กหญิงตัวน้อยอย่างรุนแรไปมา จนหนูน้อยแทบจะทรงตัวไม่ได้ ทั้งยังมีการปิดห้องเรียนไม่ให้คนภายนอกเห็นการกระทำดังกล่าวอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางใบหน้าที่เจ็บปวดของเด็กน้อยคนดังกล่าว จนทำให้โลกออนไลน์ต่างแชร์วิจารณ์การกระทำของกลุ่มเด็กนักเรียนในคลิปอย่างล้นหลาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด นายนันทพล ฟูสีกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้ให้สัมภาษณ์กับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เผยว่า หลังมีการแชร์คลิปดังกล่าว ตนได้รับทราบเรื่องจึงเร่งติดต่อไปยังผู้ปกครองของนักเรียนทุกคนที่อยู่ในคลิปไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ชั้นมัธยม และผู้ปกครองของน้องนักเเรียนชั้นป.2 เพื่อมาแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมทั้งหารือการแก้ปัญหา ซึ่งก็ทราบว่าเหตุเกิดในช่วงเวลาพักเที่ยง ที่เด็กๆและคุณครูส่วนใหญ่จะอยู่ที่โรงอาหาร เมื่อมีเด็กน้อยเดินผ่านมาในช่วงที่เด็กดังกล่าวรวมกลุ่ม จึงให้น้องเข้ามาในห้องโดยนักเรียนรุ่นพี่อ้างว่าที่แกล้งน้องถ่ายถ่ายคลิปมาโพสต์ก็ทำไปด้วยความคึกคะนอง 

"ก็ต้องขอบคุณความคึกคะนองของพวกเขา ที่ทำให้เราทราบว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในโรงเรียน ที่มีการแกล้งเด็กตัวเล็กๆ โดยภายหลังจากการหารือ ผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายก็เข้าใจดีว่าทุกคนยังเด็ก จึงไม่ติดใจเอาความ แต่ทางโรงเรียนก็ได้ทำทัณฑ์บนนักเรียนรุ่นพี่ในคลิปทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยและมีการคาดโทษ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกก็จะมีการพักการเรียนหรือมาตรการรุนแรงกว่านี้ต่อไป" อย่างไรก็ตาม ตนก็อยากจะวอนขอให้ชาวโซเชียลช่วยกันหยุดผยแพร่คลิป เนื่องจากเกรงว่าในอนาคต หากน้องป.2มาเห็นคลิปตนเองที่กำลังถูกแกล้ง ก็จะเกิดบาดแผลทางจิตใจอีก...ขอบคุณคลิปจาก @เสกสรร มหายศ