ข่าวเพราะอะไร? 'ตุ๊กตาสีแดง' ในมือไบเกอร์เกาะเต่า กำแน่นก่อนฆ่าตัวตาย - kachon.com

เพราะอะไร? 'ตุ๊กตาสีแดง' ในมือไบเกอร์เกาะเต่า กำแน่นก่อนฆ่าตัวตาย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

จากกรณีไบเกอร์หนุ่มใหญ่ไลฟ์เฟซบุ๊กสวมชุดโปรด พูดจาคล้ายสั่งเสีย ก่อนพบเป็นศพบนเตียงนอน พร้อมเขียนหน้ากระจก "ไม่มีอะไรผมตัดสินใจทำเอง" รวมถึงที่กระจกตู้เสื้อผ้าเขียนว่า "I'am tired" หรือ ผมเหนื่อย พร้อมทั้งสั่งเสียไม่ให้จัดงานศพโดยเด็ดขาด ลับเบื้องหลัง! 'ไบเกอร์เกาะเต่า' ฆ่าตัวตาย คนสนิทยัน ทำไมอาฆาตเมีย? และสำหรับ 'ตุ๊กตาสีแดง' ที่เห็นในไลฟ์ของนักธุรกิจเกาะเต่าก่อนฆ่าตัวตาย และกำไว้แน่นแม้ไร้ลมหายใจนั้น มีความหมายอย่างไรต่อผู้ตาย?

และถึงแม้ก่อนหน้านี้ นายพัธรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทอัลวาโร่ ไดฟ์วิ่ง และ ร้านอาหารไพเรท บาร์ เคยโพสต์เรื่องราวของตนเองลงบนเว็บไซต์พันทิป เล่าเรื่องทั้งธุรกิจและปัญหาครอบครัวที่ตนเองต้องเผชิญ ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้จบชีวิตลงด้วยการฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่มีข้อความไหนระบุไปถึงตุ๊กตาตัวสีแดงที่ผู้ตายกำไว้ในมือว่าเพราะเหตุใดต้องทำเช่นนั้น

ขณะที่ชาวโซเชียลบางส่วน ประเมินกันไปเองว่า น่าจะเป็นตุ๊กตาที่ลูกสาวถือไว้ในมือขณะถ่ายรูปบนโต๊ะอาหาร เหมือนจะสื่อว่า รูปใบนั้นแฟนใหม่ของฝ่ายหญิงเป็นคนถ่ายให้หรือเปล่า? ซึ่งก็คาดเดากันไปต่างๆนาๆสุดท้ายแล้ว คนสนิทของผู้ตายออกมาไขปริศนา ตุ๊กตาสีแดงในมือซ้าย แท้จริงแล้วมันคือตุ๊กตาตัวโปรดของลูกสาว ซึ่งรักประหนึ่งลมหายใจ