ข่าวจับผู้ช่วยพยาบาลโหด บีบคอแฟนหมกอืด จัดฉากว่ากินยาตาย - kachon.com

จับผู้ช่วยพยาบาลโหด บีบคอแฟนหมกอืด จัดฉากว่ากินยาตาย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ตร.โชคชัยแกะรอยรวบผู้ช่วยบุรุษพยาบาล รพ.สุโขทัย โหดบีบคอแฟนสาวผู้ช่วยพยาบาลฝึกหัด รพ.เวชธานี หมกศพคาแมนชั่นกลางกรุง ได้ที่บ้านเกิด ผู้ต้องหาหวังอำพรางคดีให้ผู้ตายกินยาฆ่าหญ้าตายเอง ตร.ส่งศพชันสูตรไม่พบสารมีพิษในกระเพาะอาหาร แต่เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ สอบญาติผู้ตายพบปัญหาทะเลาะกับแฟนหนุ่มบ่อยครั้ง จากสาเหตุผู้ตายขอเลิกคบและมีพยานเห็นขี่รถหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังส่งจดหมายถึงญาติแฟนสาวบอกเป็นคนฆ่าขออโหสิกรรม แต่พอถูกจับผู้ต้องหากลับให้การปฏิเสธ อ้างกินยาตายพร้อมกันแต่อ้วกออกมาก่อนจึงรอด

เหตุฆาตกรรมโหดแฟนสาวแต่คนร้ายตบตาตำรวจอำพรางให้เป็นการกินยาฆ่าตัวตายเอง เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี และ พ.ต.ท.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี สว.สส.สน.โชคชัย ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุมนายวิโรจน์ หรือเขม สุขเมือง อายุ 38 ปี ผู้ช่วยพยาบาล รพ.สุโขทัย อยู่บ้านเลขที่ 246/2 หมู่ 4 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2089/2561 ลงวันที่ 12 ก.ย.61 ก่อเหตุฆ่า น.ส.ภัทราพร แต่งเนตร อายุ 20 ปี ผู้ช่วยพยาบาลฝึกหัด รพ.เวชธานี ย่านลาดพร้าว แฟนสาวอำพรางคดี จับกุมได้ขณะไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายใน ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย ก่อนรายงานเหตุจับผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมดังกล่าวให้ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 และ พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย รับทราบ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.40 น. พ.ต.ท.ไตรพงษ์ วงศ์อมรอัครพันธ์ สว. (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก เลขที่ 714 ชั้น 7 แมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยลาดพร้าว 83 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. รุดตรวจสอบพบศพ น.ส.ภัทราพร แต่งเนตร อายุ 20 ปี ผู้ตายเป็นผู้ช่วยพยาบาลฝึกหัด รพ.เวชธานี ย่านลาดพร้าว อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 4 ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนกลางห้อง สภาพขึ้นอืดจนจดจำใบหน้าไม่ได้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ใกล้กันพบขวดน้ำดื่มชูกำลัง 1 ขวดวางไว้ข้างที่นอน โทรศัพท์ผู้ตายเสียบชาร์จไว้ และยังพบโทรศัพท์อีกเครื่องตกอยู่ใต้ศพ นอกจากนี้ พบหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ-ส้มวางไว้ที่พื้นใกล้ประตูห้อง ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ จากการตรวจสอบพบว่าขวดน้ำดื่มชูกำลังที่พบผสมยาฆ่าหญ้า แต่ในกระเพาะผู้ตายไม่พบมียาฆ่าหญ้า สาเหตุการตายเกิดจากขาดอากาศหายใจ คาดว่าถูกฆาตกรรม

ชุดสืบสวนสอบปากคำพยานในแมนชั่น ทราบว่า ผู้ตายพักอยู่กับแฟนหนุ่ม ก่อนเกิดเหตุพ่อของผู้ตายโทรศัพท์ติดต่อผู้ตายแต่ไม่มีการรับสายจึงโทรศัพท์ไปหาพี่เขยของผู้ตายที่พักอยู่ตึกเดียวกันให้มาตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตอยู่ในห้องพัก ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายมักจะมาเล่าให้ฟังว่าช่วงหลังมานี้มีปากเสียงกับนายวิโรจน์บ่อยครั้ง ก่อนจะมาเสียชีวิต อีกทั้งจากคำให้การของแม่บ้านประจำอาคารทราบว่า ก่อนหน้านี้มีเพียงผู้ต้องหาคนเดียวที่เดินทางมาหาผู้ตายบ้าง โดยวันเกิดเหตุเห็นผู้ต้องหารีบขี่รถ จยย.ออกไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนี และหลังเกิดเหตุประมาณ 7 วัน ญาติผู้ตายประสานมาว่านายวิโรจน์ได้ส่งจดหมายมาสารภาพว่าเป็นคนฆ่าผู้ตายและขออโหสิกรรม ทำให้ญาติผู้ตายเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม ประกอบกับมีมูลเหตุจูงใจจากการที่ผู้ตายขอเลิกคบกับผู้ต้องหาด้วย ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ กระทั่งพบเบาะแสว่าคนร้ายหลบหนีไปภูมิลำเนาเกิด จ.สุโขทัย นำกำลังไปสังเกตการณ์จนพบนายวิโรจน์เดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิง ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย และจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.โชคชัย

จากการสอบสวนนายวิโรจน์ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าคบหาผู้ตายมา 9 เดือน ฝ่ายผู้ตายจะขอเลิกและทำตัวออกห่าง ทำให้เสียใจเดินทางมาหาที่ห้องพักวันเกิดเหตุ พร้อมนำขวดน้ำดื่มชูกำลังที่ภายในบรรจุยาฆ่าหญ้ามาด้วย และขู่ว่าถ้าจะเลิกกัน “ตนขอตายดีกว่า” ก่อนดื่มยาเข้าไป ส่วนฝ่ายผู้ตายต้องการตายตามด้วยกินยาตายไปด้วยกัน แต่ตนอ้วกออกมาจึงขี่รถ จยย.กลับบ้าน กระทั่งมาทราบว่าแฟนสาวเสียชีวิตผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนมาถูกจับกุม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ คาดว่านายวิโรจน์บีบคอหรือใช้วัตถุอื่นๆ กดทับจมูกแฟนสาวหายใจไม่ออกจนเสียชีวิต และเตรียมยาฆ่าหญ้ามาอำพรางคดีว่าผู้ตายกินยาตายเองก่อนหลบหนีไป ขณะนี้นำตัวไปสอบเค้นอย่างละเอียดอีกครั้ง