ข่าวล้วงคอ ผบ.ซีล ของดีเพียบ! ผู้ว่าฯกระซิบ ทีมสิงโตจะคว้าแชมป์ - kachon.com

ล้วงคอ ผบ.ซีล ของดีเพียบ! ผู้ว่าฯกระซิบ ทีมสิงโตจะคว้าแชมป์
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ผบ.ซีล-ผวจ.พะเยา อารมณ์ดีกระเซ้าเย้าแหย่นักข่าว ล้วงพระพวงใหญ่ให้ดู ย้ำภารกิจครั้งนี้โคตรยาก น้องๆเป็นห่วงเลยให้ของดีมาคุ้มตัว มีทั้งเหรียญพระเจ้าตากสิน ส่วนข้อมือคล้องสายสิญจน์ ประคำครูบาบุญชุ่ม 

วันที่ 11ก.ค.ภายหลังแถลงข่าว ปิดศูนย์ ศอร.ที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว
ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ทักทายพูดคุยกับผู้สื่อข่าวอย่างเป็นกันเอง พร้อมย้ำว่า ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ขีวิตในถ้ำหลวง ครั้งนี้โคตรยาก และมีเรื่องมันๆมีเยอะ แล้วจะเล่าให้ฟัง

จากนั้น ได้นำพระเครื่องพวงใหญ่ ที่มี6-7องค์มาให้ดู ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสิน ส่วนข้อมือเป็นสายสิญจน์และลูกประคำของครูบาบุญชุ่ม

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการ ศอร.ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ถูกขอดูพระเครื่องที่คล้องคออยู่เช่นกัน เนื่องจากมีเสียงร่ำลือว่า ผู้ว่าฯมีพระดี ก็ได้ควักพระที่ห้อยคอออกมาให้ดูๆ พบว่ามีเครื่อง3องค์ เลี่ยมทอง 2 องค์ หนึ่งในนั้นลักษณะคล้ายท้าวเวสสุวรรณเลี่ยมเงิน แต่ผู้ว่าฯ ไม่ยอมบอกว่าในพวงมีพระอะไรบ้าง ให้ผู้สื่อข่าวไปดูเอาเอง นายณรงค์ศักดิ์ ยังบอกด้วยว่า 9 วันแรก นอน 5 ชั่วโมง ส่วน 6 วันหลัง นอน 3 ชั่วโมง และกระซิบว่า แชมป์บอลโลกครั้งนี้ คือ อังกฤษ