ข่าวขับรถปาดหน้า ฉุดสาวหน้าจวนผู้ว่า เรียกค่าไถ่ อ้างค้างค่ายาบ้า 3.5 แสน - kachon.com

ขับรถปาดหน้า ฉุดสาวหน้าจวนผู้ว่า เรียกค่าไถ่ อ้างค้างค่ายาบ้า 3.5 แสน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ไม่คืนเงิน เลยต้องฉุด! กลุ่มคนร้ายขับรถปาดหน้ากระชากหัวสาว จับตัวเรียกเงิน 3.5 แสน วงจรปิดหน้าจวนผู้ว่า จับภาพได้ ตร.ไล่ล่าพาตัวเหยื่อกลับ คนร้ายให้การอ้างเพราะค้างค่ายาบ้า ทวงเท่าไหร่ไม่ยอมคืน 

จากกรณีที่ กล้องวงจรปิดบริเวณถนนภิรมย์ หน้าจวนผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ จับภาพขณะเก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ตสีเทาขับรถปาดหน้าเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ ก่อนที่จะมีชาย 2 คน สวมเสื้อสีแดง คนหนึ่งถือมีดยาวประมาณ 1 ฟุต พยายามลงมาทำร้ายเหยื่อ และกระโดดถีบกระจกรถ จากนั้นได้มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ขับตามมาสมทบ มีชาย 1 คน ลงมากระชากผมหญิงสาว ลากไปขึ้นรถกระบะพาขับหลบหนีไป

ต่อมาเวลา  18.00 น.วันที่ 11 ก.ค.61 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้คุมตัว นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ หรือเปรี้ยว อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น  นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง หรือ แป๋ม อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย หรือ โชค อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดเป็น 3 ใน 5 คนที่ร่วมกันก่อเหตุขับรถปาดหน้าเหยื่อ ก่อนนำตัวไปเรียกค่าไถ่  จำนวน 350,000 บาท 


พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุมีญาติผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพขณะคนร้ายก่อเหตุได้อย่างชัดเจน และยังมีพลดีเมืองสามารถถ่ายคลิปขณะคนร้ายก่อเหตุได้อีกด้วย โดยในคลิปมีรถเก๋งยี่ห้อเชฟขับตามเข้ามาปาดหน้ารถเก๋งของเหยื่อ ซึ่งนั่งมากับเพื่อนชายอีก 2 คน และนั่งอยู่เบาะข้างคนขับ ก่อนที่จะมีชาย 2 คน สวมเสื้อสีแดง คนหนึ่งถือมีดยาวประมาณ 1 ฟุต พยายามลงทำทำร้ายเหยื่อ และกระโดดถีบกระจกรถ

"จากนั้นได้มีรถกระบะขับตามมาสมทบ โดยชาย 1 คน ลงมากระชากผมเหยื่อ แล้วนำไปขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป นำตัว กักขังไว้ที่โกดังร้างข้างถนนทางเข้าตัว อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมสั่งให้โทรศัพท์ไปหาพ่อ แม่ และญาติของเหยื่อ นำเงินมาไถ่ตัวจำนวน 350,000 บาท"

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุสามารถติดตามตัวเหยื่อ กลับคืนมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ขับรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ตได้ 3 คน ขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้จำนวนหนึ่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม ซึ่งผู้ต้องหาไปเปิดไว้เป็นจุดพักยา

ขณะที่เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุเพื่อนพยายามขับรถหนีกลุ่มคนร้าย เข้าไปขอความช่วยเหลือในจวนผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ แต่ถูกกลุ่มคนร้ายขัดรถปาดหน้าจนเสียหลักก่อน

ด้านผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุในภาพกล้องวงจรปิดจริง โดยร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่กำลังหลบหนี ส่วนสาเหตุที่ฉุด เหยื่อสาวไปเรียกค่าไถ่นั้น เพราะต้องการทวงเงินจำนวน 350,000 บาท ที่เหยื่อติดค้างค่ายาบ้า ที่ผ่านมาพยายามทวงหลายครั้ง แต่ก็บ่ายเบี่ยงตลอด จึงต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด โดยการฉุดตัวขึ้นรถดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมทั้งเร่งขยายผลและติดตามตัวคนร้ายที่ขับรถยนต์อีซูซุที่ร่วมกันก่อเหตุอีก 2 คนต่อไป