ข่าวชิมทุเรียนแพงที่สุดในโลก ฮาเก็บเปลือก-เม็ดเป็นที่ระลึก - kachon.com

ชิมทุเรียนแพงที่สุดในโลก ฮาเก็บเปลือก-เม็ดเป็นที่ระลึก
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ห้องอาหารริเวอร์ไวน์ เชิงสะพานพระราม 4 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายชลธี ยังตรง รอง ผวจ. นนทบุรี พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุญยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ นายสมนึก ศรีเที่ยงตรง เกษตรจังหวัดนนทบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและคหบดีผู้มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก เดินทางมาร่วมงาน "ชิม ชม ฉีก ทุเรียนเมืองนนท์ พันธุ์ก้านยาว ลูกละ 800,000  บาท ที่แพงที่สุดในโลก"  โดยมี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ อายุ 47 ปี  เจ้าของร้านอาหารที่เป็นผู้ชนะการประมูลทุเรียนพันธุ์ก้านยาว ในราคาลูกละ 800,000 บาท  ซึ่งถือเป็นทุเรียนที่แพงที่สุดในโลก
     
จนกระทั่งเวลา 12.59 น. ซึ่งเป็นฤกษ์ยามดี ทางดร.ชัยรัตน์ ได้ให้พ่อครัวของทางร้านทำการผ่าทุเรียนลูกนี้ ท่ามกลางการส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนานจนพ่อครัวเองถึงกับมือสั่น หลังจากผ่าทุเรียนเสร็จสิ้นลง ดร.ชัยรัตน์ได้นำทุเรียนเม็ดแรกส่งให้กับ น.ส.รุจาภา คำจุมพล อายุ 48 ปี ภรรยาสุดที่รักได้ลองลิ้มชิมรสเป็นคนแรก ตามด้วยผู้ใหญ่ที่มาร่วมงาน ซึ่งจำนวนเนื้อทุเรียนลูกนี้มีทั้งหมด 16 เม็ด บางคนไม่กล้าทานคนเดียวทั้งเม็ดต้องฉีกแบ่งกันกินเพราะอยากลองลิ้มชิมรสเนื้อทุเรียนที่แพงที่สุดในโลก


    
หลังเสร็จสิ้นงานลงทางดร.ชัยรัตน์ได้มอบเงินที่ประมูลจากทุเรียน 3 ลูก คือ ลูกแรก 250,000 บาท ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด ลูกที่สอง 180,000 บาท ให้กับสถานแรกรับชายปากเกร็ด และลูกที่สามที่แพงที่สุด 800,000 บาท ให้กับนายแพทย์ มานะเจริญ ผอ. รพ.พระนั่งเกล้า เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่อง
    
ดร.ชัยรัตน์ กล่าวว่า ตนเองมีความสุขและดีใจที่ได้ร่วมประมูลทุเรียนในครั้งนี้เพราะถือเป็นการร่วมทำบุญที่ยิ่งใหญ่ให้กับหน่วยงานการกุศลหลายหน่วยงาน ส่วนปีหน้าถ้าทางจังหวัดเชิญมาอีกก็จะไปประมูลอีก พร้อมทั้งกล่าวอย่างติดตลกว่า เปลือกทุเรียนคิดว่าจะนำไปสตาฟ์เก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนเม็ดทุเรียนจะนำไปเลี่ยมทองห้อยไว้ที่คอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประมูลเดือด'ทุเรียนนนท์' ลูกเดียว8แสนแพงสุดในโลก