ข่าวสตูล ทหารตั้งด่านยึดยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด ได้ผู้ต้องหา 4 ราย - kachon.com

สตูล ทหารตั้งด่านยึดยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด ได้ผู้ต้องหา 4 ราย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ทหารตั้งด่านยึดยาบ้า 2 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 4 ราย ซ่อนมาในกระปุกเกียร์ สารภาพขนมาจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อหวังเอามาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สตูล

วันที่ 16 พ.ค. พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน2 ได้สั่งการให้ ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ผบ.ชป.รส.ร.5 พัน2 บก.ควบคุมพล.ร.5 และ ร.ต.ประสิทธิ์ ท่องเที่ยว ผบ.ด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย  อ.ควนกาหลง จ.สตูล ให้เข้มงวดกันในการตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายและยาเสพติดทั้งขาเข้าและขาออก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย พบรถยนต์โตโยต้า สีขาว เลขทะเบียน กง 2387 สตูล ลักษณะน่าสงสัย จึงให้จอดตรวจปรากฏว่าคนในรถทั้ง 4 คน ชาย 1 หญิง 3 มีอาการลุกลี้ลุกลน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณที่เก็บของหน้ากระปุกเกียร์ บริเวณด้านข้างประตูรถ และในกระเป๋าสีเขียวของผู้หญิง รวมยาบ้าทั้งหมด 2 หมื่นเม็ด จึงได้จับกุม น.ส.วริสรา จิเบ็ญจะ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 180 ม.3 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล น.ส.นันทิยา วรรณวงษ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.4 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี บ้านอยู่ ต.หนองพุ่ม อ.เซตา จ.บึงกาฬ และนายเขียว (นามสมมติ) อายุ 18 ปี บ้านอยู่ ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล พร้อมโทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง สร้อยคอทองคำ 1 เส้น และสร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้น หนักประมาณ 2 บาท เงินสด 18,660 บาท เงินริงกิตมาเลเซีย 370 ริงกิต

จากการสอบสวน น.ส.นันทิยา วรรณวงษ์ รับว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตน และรับมาจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถึงแม้ว่ามีด่านความมั่นคงตรวจตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ต้องวัดใจยอมเสี่ยงเพื่อนำของเข้ามาในพื้นที่ให้ได้ แต่ก็ไม่พ้นสายตาของทหารที่ตั้งด่านอยู่บริเวณดังกล่าว และถูกจับในที่สุด สำหรับยาบ้าดังกล่าวนำมาปล่อยให้กับวัยรุ่นและขายให้กับผู้เสพในพื้นที่ อ.เมือง จ.สตูล.