ข่าวตร.สตูล แจ้งข้อหาหนัก 6 ผู้ต้องหาฉ้อโกงลูกทัวร์ เข้าพักไม่ได้ - kachon.com

ตร.สตูล แจ้งข้อหาหนัก 6 ผู้ต้องหาฉ้อโกงลูกทัวร์ เข้าพักไม่ได้
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ตร.สตูล แจ้งข้อหาหนัก 6 ผู้ต้องหาฉ้อโกงลูกทัวร์ จากบริษัทไทยอัลฟ่าอันดามัน จำกัด หลังได้เก็บเงินกับนักท่องเที่ยว แต่เมื่อไปถึงที่พักในหลีเป๊ะ แต่กลับเข้าห้องไม่ได้...
จากกรณีที่นักท่องเที่ยว ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เกาะหลีเป๊ะ อ.เมืองสตูลว่า นายถาวร ไกรแก้ว อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 5/2 หมู่ที่ 2 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของบริษัทนำเที่ยวชื่อบริษัทไทยอัลฟ่าอันดามัน จำกัด ได้รับนักท่องเที่ยวและตกลงว่าจะบริการค่าพาหนะไปกลับระหว่างสนามบินหาดใหญ่ ถึง ท่าเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล รวมทั้งบริการเรือไปกลับระหว่างปากบารา-เกาะหลีเป๊ะ และบริการห้องพักบนเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน พร้อมค่าอาหาร โดยนักท่องเที่ยวดังกล่าวจ่ายเงินให้นายถาวร ไกรแก้ว ครบถ้วนจำนวนทั้งสิ้น 185,537 บาท แต่เมื่อนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปถึงเกาะหลีเป๊ะ จะเข้าห้องพักตามที่พักที่นายถาวร ไกรแก้ว แจ้งไว้ ปรากฏว่าเจ้าของห้องพักไม่ยินยอมให้กลุ่มนักท่องเที่ยวเข้าห้องพัก โดยเจ้าของที่พักแจ้งว่านายถาวร ไกรแก้ว ยังไม่จ่ายเงินค่าที่พัก นักท่องเที่ยวจึงแจ้งความดำเนินคดี และในวันที่ 26 มี.ค.นายถาวร ไกรแก้ว เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันประกอบธุรกิจนำเที่ยวต้องไม่กระทำการใดอันจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยว หรือนักท่องเที่ยว, ร่วมกันไม่ปฏิบัติตามการโฆษณา หรือชวนเชื่อเกี่ยวกับการนำเที่ยว โดยนายถาวร รับสารภาพตลอดข้อหา

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จ.สตูล เห็นว่าคดีดังกล่าวมีผู้เสียหายมาก มูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจจึงมีคำสั่งตั้งคณะพนักงานสอบสวนขึ้นมาชุดหนึ่ง ซึ่งมีพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล และพนักงานสอบสวน สภ.เกาะหลีเป๊ะ ร่วมเป็นทีมสอบสวนมี พ.ต.อ.ประภาส เตียวซี ผกก.(สอบสวน) ภ.จ.สตูล เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนและมีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทไทยอัลฟ่าอันดามัน จำกัด จำนวน 7 คน และทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวสามารถจับกุมได้ 6 คน

ล่าสุดในเวลา 18.00 น. วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.ท.นาวี เหมันต์ สว.หน.สภ.เกาะหลีเป๊ะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปกรณ์ แก้วฤทธิ์ สว.ส.1กก.3 บก.ทท.3บช.ทท.(หาดใหญ่) ได้รับตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวนำไปส่ง ที่สนามบินนานาชาติ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำส่ง พ.ต.อ.ประภาส เตียวซี ที่สภ.เมืองสตูล เพื่อดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจนำเที่ยวต้องไม่กระทำการใดอันจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่อุตสาหกรรม ท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยว หรือนักท่องเที่ยว, ร่วมกันไม่ปฏิบัติตามการโฆษณาหรือชวนเชื่อเกี่ยวกับการนำเที่ยว โดยผู้ต้องหาทั้ง 6 คนให้การภาคเสธอ้างว่า ถูกนายถาวร ไกรแก้ว หลอกอีกทีหนึ่ง สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วยน.ส.ธัญญรัศม์ สารสังวาล, น.ส.นวนัส โพธิ์สุข, น.ส.ขวัญฤทัย มนต์แก้ว, น.ส.สถาพร ทองพรหม, น.ส.ธนิภา กัณหาชาติ, น.ส.มลฑาทิพย์ พลอยประภัสมุข ส่วนนายประทีป แก้วนนท์ อยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.